YẾU TỐ QUAN TRỌNG GIÚP BẠN THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH NHÀ HÀNG

Kinh doanh trong ngành hàng F&B (viết tắt của cụm từ Food and Beverage Service ) dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu du lịch và quầy ăn uống là một điều không hề dễ dàng với những người mới bước chân vào nghề. Để tạo được phát triển ổn định và thành công trong ngành Mammam F&B – đơn vị tư vấn, setup nhà hàng trọn gói đưa ra cho bạn 4 Yếu tố sau:

1. Hoàn thiện thực đơn khi mở nhà hàng

Muốn nhà hàng hay bất kỳ quán ăn, tiệm coffe v.vv thành công, trước tiên phải đặt sức khỏe của khách hàng lên ưu tiên cao và điều đó càng phải tăng lên theo thời gian. Với việc nấu, chế biến các món ăn từ nguồn thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe, điều này vô hình đã làm cho các vị khách của bạn sẽ muốn gắn bó với cửa hàng lâu dài hơn.

Hãy phát triển thực đơn một cách phong phú để đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Đối với khách hàng, một trong những gây thu hút họ và gây sự tò mò trong họ đó là thực đơn của nhà hàng – Menu. Khi thiết kế thực đơn, cần phải đem lại cho khách hàng sự tò mò mà chưa cần đến sự giới thiệu của nhân viên họ đã muốn gọi luôn. Thiết kế đơn giản, không quá dài dòng nhưng phải đầy đủ thông tin họ muốn biết như hình ảnh, nguyên liệu hay giá cả. Nếu không có khả năng tự thiết kế Menu riêng cho mình, bạn có thể thuê một đơn vị setup nhà hàng uy tínthiết kế thực đơn thiết kế thực đơn theo ý bạn, ngoài ra thì đơn vị Mammam F&B có hộ trợ thiết kế thực đơn theo mô hình của bạn.

2. Chọn nhân viên tuyệt vời.

Yếu tố con người quyết định mạnh mẽ tới sự thành bại của nhà hàng. Những người chủ hay nhân viên phục vụ thô lỗ, đầu bếp được đào tạo kém hoặc thậm chí là những người làm việc đãng trí có thể khiến trải nghiệm của một khách hàng đi từ tuyệt vời đến bức xúc. Hay chủ một của hàng có chiến lược tốt, đầu bếp chuyên nghiệp, người quản lý có nhiều kỹ năng, kinh nghiệp và dàn nhân viên phục vụ được đào tạo bài bản thì sẽ có thể đưa thương hiệu bạn phát triển tốt.

Liên quan: 5 bài học kinh doanh nhà hàng từ Gordon Ramsay

Những ông chủ đứng sau những mô hình kinh doanh thành công cũng xác nhận một điều đó là: trong khi việc thuê nhân viên dễ dàng, thì việc thuê nhân viên giỏi lại khó hơn nhiều .

Hãy tìm kiếm và lựa chọn nhân viên cho cửa hàng kỹ lưỡng, và có quy trình đào tạo rõ ràng, bài bản và theo một quy trình chuẩn hóa. Điều đó sẽ giúp cho bạn không phải lo lắng về vấn đề nhân viên của mình khi làm việc nữa.

3. Thiết kế và lựa chọn nội thất trong kinh doanh nhà hàng

Một thực tế chung mà nhiều nhà hàng đang mắc phải đó là họ làm những món ăn tuyệt vời nhưng lại khiến khách hàng không hài khi ngồi trong không gian như vậy. Điều đó có thể khiến cho những thực khách sẽ không bao giờ đưa bạn bè đến đó. Đôi khi khác hàng đến với bạn không phải vì biết nhà hàng của bạn có những món gì ngon, hay món gì mới mà họ đến với bạn chỉ vì đi ngang qua thấy cửa hàng bạn có thiết kế đẹp, không gian sang trọng rồi vào và đem lòng mê luôn quá của bạn

Nếu bạn đang muốn mở nhà hàng rồi cung cấp một nơi để cộng đồng của bạn đến và thư giãn, hay mang đối tác kinh doanh của họ tới, giải trí, ăn uống hoặc thậm chí đến như một điểm đến cho những dịp đặc biệt. Tốt nhất bạn nên đầu tư setup nhà hàng cần thận vào bày trí, không gian, ánh sáng, màu sắc hay những món đồ nội thất để biến địa điểm nhà hàng của bạn thành nơi đáng để tới.

4. Tiếp thị nhà hàng của bạn một cách hiệu quả

 Đừng tiếc khi mất thêm chi phí cho marketing thưởng hiệu, cửa hàng của bạn. Không có một cửa hàng nào không phát triển mà thiếu đi đội ngũ marketing đâu. Bạn cần đẩy mạnh nhiều hơn vào hình ảnh của nhà hàng, đưa hình ảnh của nhà hàng tới được những khách hàng. Nếu bạn không hiểu về vấn đề này, có rất nhiều đối tác trung gian chuyên setup nhà hàng có thể hỗ trợ bạn về mảng này, tuy chi phí sẽ cao hơn với việc bạn tự thuê nhân viên về để họ làm nhưng nó sẽ là bước đi nhanh hơn cho bạn.

Liên quan: Bạn phải làm điều này nếu muốn giữ chân khách hàng

Nếu bạn cảm thấy tham vọng hơn – và muốn khởi động những nỗ lực tiếp thị của mình bằng chân phải – hãy đảm bảo menu của bạn có thể tìm kiếm được và bao gồm các tính năng bổ sung như:

  • Về chúng tôi: Nói về lịch sử của nhà hàng của bạn, bao gồm bạn là ai, đầu bếp là ai và tại sao bạn mở cửa hàng như vậy?
  • Dịch vụ của bạn có những gì tốt? Có hỗ trợ khách hàng như thế nào?
  • Liên kết đến các tài khoản truyền thông xã hội: Tốt nhất để thực hiện những điều này hơn là không. Chụp nhiều hình ảnh đẹp về thức ăn của bạn và đặt chúng lên và khuyến khích khách của bạn gắn thẻ nhà hàng của bạn khi họ đăng về trải nghiệm của họ.

Đó cũng là một ý tưởng tuyệt vời để yêu cầu doanh nghiệp của bạn trên các trang tìm kiếm địa phương. Những cái chính là Google Địa điểm và Google Maps, Instagram và Facebook …như làsetupnhahang.com, mammamfb  Nếu bạn đau đầu với mọi vấn để để mở kinh doanh nhà hàng – Hãy để Mammam F&B setupnhahang.com hộ trợ, tư vấn trọn gói cho bạn

Nếu bạn đau đầu với mọi vấn để để mở kinh doanh nhà hàng – Hãy để Mammam F&B setupnhahang.com hỗ trợ, tư vấn trọn gói cho bạn .

Đăng ký tư vấn miễn phí