KINH DOANH NHÀ HÀNG – BÍ QUYẾT GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG

Kinh doanh nhà hàng chưa bao giờ là dễ và để giữ chân khách hàng lại là một vấn đề khó hơn. Để giữ một lượng khách quen trong là một điều cực kỳ quan trọng. Vậy đã bao giờ bạn quan tâm rằng, khách hàng quay lại nhà hàng bạn vì cái gì chưa?

  1. 1.BẾP

Việc lựa chọn một địa điểm ăn uống phù hợp với khẩu vị của mình trong tất cả những nhà hàng khác đó là một vấn đề không mấy dễ dàng. Sức cạnh tranh của thị trường càng ngày càng tăng, bạn có sản phẩm để bán thì những người khác cũng có như vậy. Bạn bán trà sữa nhưng cũng có rất nhiều ngừoi ngoài kia bán trà sữa. Vậy làm sao để họ chọn nhà hàng của bạn mà không phải là những nơi khác ? đó chinh là hương vị của món ăn.

Theo khảo sát cho thấy 60% khách hàng quay lại quán cũ là do hương vị đặc trưng của món ăn. Vì thế đừng ngại việc thay đổi , đầu tư cho món ăn, vì nó chính là linh hồn của nhà hàng.

Hãy quan tâm kỹ hơn vào nguồn thực phẩm mà các bạn đang sử dụng, chát lượng đầu bếp của ban, và điều quan trọng đó là công thức nấu ăn, đặc biệt là các loại sốt mà các bạn đang nắm giữ.

2. PHỤC VỤ

Đó là những người sẽ trực tiếp gặp khách hàng và giải quyết tất cả vấn đề với khách hàng. Nhóm này cực kỳ quan trọng với nhà hàng và yêu cầu một tính chuyên nghiệp cao.

Nhiều khách hàng quay lại đơn giản nhận được sự phục vụ trên cả kỳ vọng của họ về một nhà hàng.

Theo cuộc khảo sát đánh giá từ trên google map cho thấy hơn 50% phần đánh giá nằm ở phục vụ. 

Chất lượng phục vụ tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý dùng bữa của thực khách.

3. VIEWER

Một khi đã bắt tay vào kinh doanh nhà hàng thì đó là điều mà tất cả chủ doanh nghiệp đều phải quan tâm. Viewer đặc sắc hấp dẫn sẽ là là một điểm cộng rất lớn cho bạn, và là một phượng tiện quuảng cáo, pr hiệu quả cao .

Ngày nay giới trẻ ham mê chụp ảnh rất nhiều, bạn tạo được không gian tốt sẽ thu về được nhiều reviewer. Hoặc đơn giản là nhiều lượt check in, cái đó là phương pháp quảng cáo truyền miệng hiệu quả nhất.

4. VỆ SINH.

Chất lượng cuộc sống càng tăng thì yêu cầu về vấn đề vệ sinh cần được chú trọng. Nhiều khách hàng bỏ nhà hàng bạn mà đi đơn giản vì sàn nhà lau chưa khô, khăn trải bản, menu dính đồ ăn…. Vì vậy hãy nhớ rằng tất cả những vấn đề nhỏ như vậy sẽ là điểm cộng (hoặc trừ) rất lớn cho chính nhà hàng của bạn. Khi phục vụ khách hàng cần lưu ý một số vấn đề vệ sinh mà khách hàng sẽ để ý:

  • Sàn nhà luôn được lau sạch và khô ráo, hãy làm điều đó 10-15 phút trước giờ tiếp khách.
  • Hãy đảm báo rằng menu, khăn trải bàn của bạn không dính bất cứ vết dầu ăn nào.
  • Kiểm tra tất cả những ly thuỷ tinh và những đồ đựng thức ăn bằng thủy tinh( nếu có sử dụng) trong nhà hàng, đảm bảo rằng không có bất kỳ một vết nứt nào khi bạn dùng nó cho khách.

Kinh doanh nhà hàng không phải chuyện đơn giản, nhưng nó cũng không thực sự quá khó khăn nếu như các bạn thật sự đặt tâm huyết vào nó.

Những gợi ý của Măm Măm hi vọng sẽ giúp được cho các chủ doanh nghiệp, những ngừoi đang đã và sẽ kinh doanh trong lĩnh vực F&B.

Chúc thành công.

Đăng ký tư vấn miễn phí