NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SETUP NHÀ HÀNG

Setup nhà hàng chuyên nghiệp
Vui khai trương Tik Tok coffe

 

  Với ngày càng nhiều người chọn ăn ngoài hơn là tự nấu ăn, sở hữu một nhà hàng có thể là một công việc cực kỳ sinh lợi. Mặc dù setup nhà hàng mới có thể không kiếm được nhiều tiền khi lần đầu tiên mở cửa, nhưng nó có thể từ từ leo thang, phát triển thành một cái gì đó lớn hơn nhiều thậm trí có thể xây dựng chuỗi nếu người mở nó biết cách xây dựng và quản trị tốt.

Tham khảo đơn vị tư vấn setup nhà hàng tại đây.

Lựa chọn và phát triển mô hình nhà hàng. Đây là bước đầu tiên trong việc xây dựng một nhà hàng vì nó có thể xác định số tiền khởi nghiệp bạn cần cũng như vị trí, địa điểm nào sẽ phục vụ bạn tốt nhất. 

Một số người lựa chọn một cơ sở ăn uống trang trọng hơn trong khi những người khác quyết định một môi trường bình thường hoặc gia đình phù hợp nhất với họ. Hãy nên tham tìm hiểu và tham khảo nhiều mô hình nhiều địa điểm kinh doanh, khảo sát mức độ thành công của những mô hình đó rồi quyết định nên đi theo mô hình nào. Nếu bạn không phải là một người am hiểu về lĩnh vực nhà hàng! Đừng lo, hiện nay có nhiều công ty có hỗ trợ về mảng tư vấn dịch vụ, Tư vấn mở cửa hàng.

Mở nhà hàng cần vốn bao nhiêu

Bạn có thể xác định được con số cụ thể khi bạn đã xác định được hướng đi của mình, lựa chọn mô hình nào? Đối tác là ai và hiện tại vốn của bạn đang có bao nhiêu. Nhiều chủ nhà hàng khi chưa có đủ nguồn vốn, họ sử dụng các khoản vay kinh doanh nhỏ để trang trải các chi phí này cho đến khi họ có thể tạo ra đủ lợi nhuận để duy trì nhà hàng của họ và bắt đầu trả lại khoản vay của họ. Nếu không thể tính toán chính xác được chi phí dự tính, thì cũng đừng lo, sẽ có đối tác giúp cho bạn những điều đó!

Chọn địa điểm như nào để thích hợp kinh doanh nhà hàng

Tìm một địa điểm, một mặt bằng kinh doanh là điều không phải là dễ. Khi lựa chọn được mô hình kinh doanh nhà hàng giúp xác định loại vị trí nào là tốt nhất cho bạn. Khi nói đến vị trí của nhà hàng của bạn, bạn sẽ cần phải xác định xem bạn muốn thuê hay mua vị trí đó. Mua sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn ban đầu, nhưng nó có thể làm tăng lợi nhuận của bạn sau này. 

Mặt khác, bạn có thể tìm thấy sau khi mở một vài tháng, một vị trí tốt hơn ở nơi khác trong thành phố của bạn, do đó việc cho thuê giúp bạn linh hoạt di chuyển nếu cần để tăng lợi nhuận. Bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ vị trí mình lựa chọn, cần khảo sát xem xung quanh vị trí bạn muốn đặt đó thì có bao nhiêu mô hình kinh doanh giống bạn? Bao nhiêu cửa hàng trực tiếp cạnh tranh với bạn? Mật độ dân số xung quanh vị trí đó bao nhiêu? Sau khi tự bạn phân tích và cũng nên nhờ đơn vị tư vấn setup nhà hàng, họ cũng sẽ đánh giá và phân tích giúp bạn rồi từ đó đưa ra quyết định.

Thiết kế – setup nhà hàng

Để có thể tự lên ý tưởng và thiết kế cho nhà hàng của mình thì rất ít ông chủ của những của hàng có thể làm được việc đó. Ký kết với đối tác hỗ trợ về mảng setup thì họ cũng sẽ bao chọn gói cho bạn về vấn thiết kết, tư vấn setup nhà hàng, bạn chỉ cần đưa ra quyết định là sẽ chọn cái nào từ bên cung cấp.

Đối tác cung cấp thực phẩm

Có một số nhà cung cấp khác nhau có thể mang thực phẩm và sản xuất cho bạn để sử dụng trong nhà hàng của bạn. Nhiều người lựa chọn thỏa thuận với một hoặc hai nhà cung cấp để hạn chế sự nhầm lẫn và hỗn loạn khi nhận thực phẩm trong nhiều ngày. Nhân viên giao nhận phải đảm bảo chất lượng hàng hóa trước khi sử dụng . Những người khác thấy tốt hơn khi sử dụng nhiều nhà cung cấp khác nhau vì điều này có thể làm giảm giá và không ảnh hưởng đến kinh doanh nếu có điều gì đó xảy ra với một nhà cung cấp. Khi xây dựng nhà hàng của bạn, bạn nên xác định sở thích của mình là gì và chọn nhà cung cấp dựa trên điều đó. Không nên chỉ trọn một nhà cung cấp để tránh việc không may xảy ra thì sẽ bị nhỡ tới công việc kinh doanh

Pháp lý khi kinh doanh nhà hàng

Vượt qua kiểm tra và được cấp phép. Trước khi bạn có thể mở cửa cho nhà hàng của mình, bạn phải vượt qua kiểm tra và được cấp phép. Bạn cần tìm hiểu kỹ những loại giấy phép mà bạn cần thiết để phục vụ cho việc mở nhà hàng . Việc kiểm tra thường được thực hiện bởi bộ y tế địa phương hoặc quản lý thị trường.

Nhân sự nhà hàng

Nếu bạn thuê một bên đối tác để setup nhà hàng, họ sẽ lo luôn cho bạn về tuyển dụng nhân sự trong thời gian đầu, giúp cho cửa hàng bạn có thể đi vào hoạt động ổn định. Việc tuyển mộ được đội ngũ nhân viên nhà cũng rất quan trọng, nó quyết định tới đánh giá của khách hàng về mức độ phục vụ của cửa hàng. Nhân viên bạn tuyển dụng trong nhà hàng của bạn có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc nhà hàng của bạn có cất cánh hay đơn giản là xe tăng. Nhằm mục đích cho nhân viên am hiểu về vị trí của họ, có thái độ tốt và muốn làm hài lòng vì điều này sẽ chuyển qua cho khách hàng mà họ phục vụ.

Phát triển thương hiệu

Thị trường và quảng cáo nhà hàng của bạn. Bạn có thể có nhân viên và thực phẩm tốt nhất trong thành phố của mình và vẫn không có lãi nếu bạn không dành thời gian để tiếp thị hoặc quảng cáo nhà hàng của mình. Cho dù bạn đặt tờ rơi quanh khu vực hoặc đặt quảng cáo trên đài phát thanh, việc chi một ít tiền để có được thông tin về nhà hàng của bạn sẽ có lợi.

Tìm cách để liên tục phát triển và cải thiện nhà hàng của bạn. Mặc dù trọng tâm chính của bạn là khiến nhà hàng của bạn mở cửa cho công chúng, nhưng điều quan trọng là sau khi đạt được mục tiêu này, bạn tiếp tục phát triển và vượt trội. Bạn nên tạo một kế hoạch kinh doanh dài hạn cho nhà hàng của bạn và dành thời gian để định kỳ xem xét nó. Làm như vậy sẽ đảm bảo nhà hàng của bạn trở thành và vẫn thành công cũng như tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho bạn.

Đăng ký tư vấn miễn phí