NHỮNG SAI LẦM CỦA NHÀ HÀNG ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP TỚI LỢI NHUẬN

NHỮNG SAI LẦM CỦA NHÀ HÀNG ẢNH HƯỞNG TỚI LỢI NHUẬN 

Lỗi thực phẩm và dịch vụ đang là 1 vấn đề rất nhiều nhà hàng gặp phải

Có những lỗi , các bạn có thể chấp nhận được và nhanh chóng khắc phục nó, những cũng có những sai lầm, bạn phải mất rất nhiều thời gian để thay đổi và làm ảnh hưởng tới uy tín cũng như thương hiệu của nhà hàng

Đây là những sai lầm kinh doanh đòi hỏi doanh nghiệp phải nỗ lực khắc phúc vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận.

Sai lầm#1: Địa điểm kinh doanh chiến lược đối với từng mô hình nhà hàng.

Chiến lược kinh doanh nghĩa là các bước được lên kế hoạch cẩn thận để đạt được mục tiêu. Đây không chỉ là yếu tố nghiên cứu thị hiếu của thị trường mà còn là cách bạn kết hợp mô hình kinh doanh, địa điểm kinh doanh và thị hiếu của thị trường làm sao để nhà hàng của bạn hoạt động lý tưởng nhất.

Bạn phải nghiên cứu các yếu tố sau:

  • Tầm nhìn – Vị trí của bạn nên dễ dàng nhìn thấy từ đường phố. Nếu bạn cố tình muốn tìm một vị trí khuất hơn hoặc 1 hẻm nhỏ , trong trường hợp đó bạn phải có 1 kế hoạch marketing tốt để mọi người cố tìm nhà hàng của bạn, hoặc là phải tạo được nét riêng, làm thương hiệu của bạn trở nên đặc biệt và danh tiếng của bạn sẽ được lan trường qua phương thức truyền miệng.
  • Giao thông – Nó phải gần với lưu lượng người đi đường phù hợp, điều này quan trọng vì không chỉ phục vụ cho khách ở trong nhà hàng mà chính những người đi đường cũng sẽ là cách quảng cáo hiệu quả nhất, và chính điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn.
  • Nhân khẩu học – Giả sử bạn đã có nhà hàng ở vị trí giao thông tốt, bạn đã xem xét đối tượng khách hàng thường xuyên đi qua nhà hàng bạn chưa? So sánh khách hàng mục tiêu với nhân khẩu học trong khu vực của bạn. Chi tiết về nhân khẩu học bao gồm tuổi tác, tình trạng kinh tế…trong dân số địa phương.

Kiểm tra hướng dẫn này để xác định nhân khẩu học thu hút các loại hình dịch vụ:

  • Bar/Bistro: Độ tuổi khách hàng từ 25-45 thường có thu nhập cao. Họ thường đến sau giờ làm việc để thu giãn vì vậy việc chọn một địa điểm gần khu vực kinh doanh là 1 địa điểm phù hợp.
  • Ăn uống bình thường: Các gia đình, hộ gia đình có thu nhập trung bình. Hãy đảm bảo vấn đề an toàn thực vì đối tượng khách hàng này thường sẽ bao gồm trẻ em.
  • Ăn uống cao cấp: Những người có thu nhập cao, dịch vụ đặc biệt. Hãy chắc chắn rằng địa điểm của bạn có bão đậu xe tại chỗ.

Sai lầm#2: Không theo dõi vấn đề tài chính.

Hầu hết các doanh nghiệp sinh ra là kết quả của một niềm đam mê với ẩm thực.

Tạo ra các món ăn nghệ thuật có thể là dễ dàng với một người coi đó là đam mê của họ , nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đặt trọng tâm kinh doanh chỉ ở khía cạnh đó và yếu tố tài chính trở nên được ít ưu tiên.

Đôi khi, sự bỏ qua này xảy ra khi doanh nghiệp đã đạt được một mức độ thành công và danh tiếng nhất định. Nhà hàng trở nên nổi tiếng nhờ món ăn lôi cuốn, dịch vụ tổng thế tuyệt vời, có xu hướng tự tin rằng những yếu tố đó được hoan nghênh và chỉ có nó quyết định được lợi nhuận doanh nghiệp.

Hoặc là bạn đặt niềm tin vào dịch vụ thuê ngoài người lo vấn đề tài chính cho nhà hàng

Hãy nhớ rằng, người có quyền quyết định vào doanh nghiệp của bạn là chính bạn, bạn cần hiểu những điều cơ bản về kế toán. Bạn cần hiểu chi phí thực phẩm/ tiện ích/ nhân lực, thực đơn giá cả phù hợp và để có thể hiểu được tác động của từng báo cáo tài chính mà bạn nhân được.

Bạn cần hiểu về báo cáo tài chính cơ bản để theo dõi tiền của mình, ít nhất là 3 vấn dề sau:

  1. Báo cáo lưu chuyên tiền tệ – Điều này phản ảnh qua việc tiền mặt ra, vào. Nó cũng cho thấy kết quả ròng trong 1 khoảng thời gian.
  2. Báo cáo thu nhập – Điều này cho thấy thu nhập của bạn trong một khoảng thời gian
  3. Bảng cân đối kế toán – Điều này phản ánh cách thức doanh nghiệp của bạn tại một thời điểm cụ thế. Nó thể hiện tài sản bạn có và những người sở hữu chúng.

Dù cho có bao nhiêu tiền, nhưng khi tài chính không hiệu quả , chủ sở hữu không thể tối đa hoá lợi nhuận. Tệ hơn lợi nhuận của bạn  sẽ mất trong thời gian dài.

Sai lầm#3: Bỏ qua vấn đề đánh giá.

Lắng nghe phản hồi và đánh giá của khách hàng là một cách để hiểu hơn về những gì mọi người thích hoặc không thích vè nhà hàng của bạn.

Một số chủ nhà hàng thường rất muốn cung cấp một dịch vụ nhưng họ lại không sẵn lòng xem xét phản hồi và đánh giá từ phía khách hàng về doanh nghiệp của họ. Cũng có những chủ sở hữu cố tình bỏ qua những đánh giá trên web, google, facebook…Mặc dù có những đánh giá không mang tính khách quan cao. Tuy nhiên cũng có những khiếu nại và khen ngợi rất công bằng.

Điều chỉnh các ý kiến mà bạn nhận được từ phía khách hàng, những đánh giá từ đồ ăn cho đến nhân viên cho dù khen hay chê. Liệt kê những ý kiến đưa ra, có thể thay đối cho phù hợp.

Trong lĩnh vực thực phẩm, phản hồi có thể đại điện cho nhu cầu hiện tại, đó là lý do tại sao bạn cần xem và cân nhắc những gì đang xảy ra trong ngành.

Sai lầm# 4 Quản lý nhà hàng và nhân viên của bạn không có cảm giác cấp bách.

Làm việc với ý thức cấp bách có nghĩa là một người có nhận thức và có sự nhạy cảm trong việc nhận thức một tình huống nghiêm trọng. Nó cũng phản ảnh thái độ của họ trong các tình huống như vậy, hoặc là nhanh chóng xử lý hoặc bỏ qua chúng.

Văn hoá của một doanh nghiệp bắt đầu từ người quản lý. Đây là người tác động lớn nhất trong những thay đổi có thể xảy ra. Do đó khi người quản lý nhà hàng của bạn thể hiện được khả năng lãnh đạo và trách nhiệm hiệu quả , nó sẽ tăng động lực cho tất cả nhân viên của nhà hàng và ngược lại.

Điêu đáng buồn nhất trong kinh doanh nhà hàng đó là lấy cảm hứng, đội ngũ bếp tận tâm và sau đó có một người quản lý không có kỹ năng lãnh đạo họ. Đó là một tình huống làm mất tinh thần tập thể và sau đó sẽ tiếp tục xảy ra với những người mới.

Nếu bạn tạo được cảm giác cấp bách, nghĩa là sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra trong nhà hàng , nhiều khả năng các nhà quản lý nhà hàng củng cố hiệu quả các hệ thống hướng dẫn mọi người để họ có thể làm tốt nhất những gì họ có.

Sai lầm #5 Chất lượng không được ưu tiên hàng đầu

Nhà hàng ưu tiên chất lượng sẽ phát triển mạnh

Chất lượng được đánh giá cao bởi 5 giác quan

Nó được đánh giá bới vấn đề vệ sinh sạch sẽ, thiết kế của nhà hàng cũng như cách trình bày của nhân viên, hương vị và cách trình bày của món ăn, dịch vụ nhanh hay chậm.

Thực tế rất nhiều khách hàng không quay trở lại sau lần thử đầu tiên của họ về nhà hàng vì những thứ nhỏ nhặt.

TÓM LẠI:

Điều hành một doanh nghiệp liên quan đến yếu tố con người, và khi mọi người cùng tham gia, sẽ có những sai lầm trên đường đi. Bài viết này nói về các yếu tố rõ ràng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của bạn và những gì bạn có thể làm được để giải quyết được chúng. Hãy biết rằng khi có chuẩn bị tốt nhất bạn có thể xử lý được những sợ cố mà bạn không lường trước được.

Chúc may mắn.

 

Đăng ký tư vấn miễn phí