NGÀNH F&B VIỆT NAM PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ HẬU COVID


Hậu Covid, ngành F&B Việt Nam đang gặp rất nhiều thách thức, bên cạnh đó cũng có nhiều cơ hội để vươn lên phát triển mạnh mẽ

Thời gian gần đây, cụm từ “Covid 19” đang trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý khi đại dịch này bùng nổ đã kéo theo nhưng thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế. Hầu như tất cả các ngành kinh tế mũi nhọn đang trong đà trượt dốc kéo dài và điển hình khi bị thiệt hại trực tiếp và sớm nhất đó là ngành dịch vụ. Các chuỗi khách sạn đóng cửa, các điểm tham quan không đón khách và ngành F&B Việt Nam mùa Covid cũng đang phải hứng chịu những tổn thất nặng nề.

Ở thời điểm kinh tế có nhiều bất ổn như hiện vậy, việc cân nhắc, điều chỉnh chiến lược kinh doanh là một điều dễ hiểu. Việc điều chỉnh lại các kế hoạch tức thời là điều cần thiết. Nhưng không thể vì thế mà bỏ qua những kế hoạch mang tính phát triển lâu dài hơn. Đây chính là điểm mấu chốt để ngành công nghiệp F&B Việt Nam duy trì sức bật, đặc biệt là so với thị trường khu vực.

Nhìn vào tình hình của nền kinh tế việt nam nói chung và ngành công nghiệp F&B nói riêng, cũng dễ nhận thấy những ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch corona. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những dấu hiệu cho thấy sự phát triển mạnh của ngành F&B Việt Nam trong thời gian sắp tới ,nhờ vào sự thay đổi thói quen ăn uống bên ngoài của thực khách và có được sự tín nhiệm của bạn bè quốc tế.

Theo nghiên cứu của Vietnam Report, F&B chiếm khoảng 15% GDP và có khả năng tiếp tục tăng trưởng lên trong năm 2020-2021. Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép rơi vào khoảng 10% mỗi năm , vượt trội hơn so với mức tăng trưởng chung.

Nguyên nhân chính dẫn tới sự phát triển vượt trội của nền công nghiệp F&B tại Việt Nam là sự thay đổi về các yếu tố văn hoá và kinh tế đặc thù.Người Việt đang có nhu cầu ăn uống ngoài, công thêm yêu cầu về chất lượng cuộc sống ngày càng tăng lên. Họ sẵn sàng trả một mứa giá hợp lý thậm chí là cao nếu nhà hang của bạn cung cấp đồ ăn ngon, chất lượng phục vụ tốt.

Theo báo cáo của Công ty Nghiên cứu thị trường Euromonitor, giai đoạn 2014 – 2019, ngành F&B Việt Nam có tốc độ tăng trưởng trung bình 18%/năm. Con số này được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng, khi kinh tế – xã hội phát triển, đời sống của người dân được nâng lên, đặc biệt biệt là tầng lớp trung lưu trong xã hội ngày càng tăng.

Nielsen tính toán, năm 2022, Việt Nam có khoảng 33 triệu người được xếp vào tầng lớp trung lưu thành thị và sẽ tăng lên 95 triệu người vào năm 2030. Tầng lớp trung lưu bao gồm các hộ gia đình có mức chi phí  tiêu dùng trên 15 USD/người/ngày, trong đó, 30 – 40% thu nhập được chi tiêu vào thức uống và thực phẩm

Thống kê của Dcorp R-Keeper Việt Nam và Statista cho thấy, ngành F&B Việt Nam hiện có 540.000 cửa hàng ăn uống, 22.000 cửa hàng cà phê, quầy bar và trên 80.000 nhà hàng theo mô hình chuỗi. Doanh thu trong năm 2019 chạm mốc 200 tỷ USD, tăng 34,3% so với năm 2018. Dự báo doanh thu của ngành này có thể đạt 408 tỷ USD vào năm 2023

Liên quan: https://setupnhahang.com/thi-truong-fb-co-hoi-tang-truong-va-thach-thuc/

Ngay sau giãn cách xã hội kết thúc vào ngày 22/4, các nhà hàng, quán cà phê, trà sữa, các tự điểm ăn uống trong nước đã bắt đầu mở cửa trở lại. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các ngành dịch vụ đã bắt đầu hoạt động mở cửa đón khách trở lại. Thực tế, kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua đã chứng kiến được sự thay đổi rõ ràng khi lượng khách đến các nhà hàng, tụ điểm ăn uống đã tăng một cách đáng kể.

Các ông lớn như golden gate, redsun…đang có dấu hiệu phục hồi mạnh sau đợt thiệt hại nặng nề do dịch Covid, ngành dịch vụ đang có dấu hiệu phục hồi và có nhiều cơ hội tăng trưởng , đó là đòn bẫy cho sự đi lên của ngành F&B

Dịch vụ bán hàng online được hầu hết các nhà hàng sử dụng trong mùa dịch Covid-19 và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Mặc dù Ngành F&B đang phải hứng chịu những hậu quả nặng nề do ảnh hưởng của Covid 19 để lại, Tuy nhiên thách thức cũng chính là cơ hội. Các nhà hàng làm trong ngành F&B nếu biết tận dụng thời gian này để có thể xây dựng lại hình ảnh, củng cố quá trình vận hành và nâng cao chất lượng của nhân viên thì có thể dễ dàng vượt qua mùa dịch và sẽ sớm nhanh chóng trở lại với thời kì vàng son.

Măm Măm F&B đang đồng hành cùng các nhà đầu tư ngành F&B Việt Nam, chúng tôi mang đến những giải pháp nhà hàng tốt nhất giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững.

[contact-form-7 id=”2406″ title=”Đăng ký tư vấn thiết kế và Setup nhà hàng, Cafe”]

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Thiết Kế Setup Nhà Hàng – Cafe .

Hotline : 0929846668

Email : mammam.marketing@gmail.com

website : https://setupnhahang.com/

Địa Chỉ : 99 Ngõ Núi Trúc , Ba Đình , Hà Nội

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí