Kiến thức ngành F&B

KIẾN THỨC NGÀNH F&B

F&B là gì? Hay FnB là gì? Đây là một câu hỏi hiện nay được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Thuật ngữ được sử dụng nhiều ở các khách sạn, nhà hàng. Và hiện nay cụm từ được dùng nhiều hơn tại các cửa hàng dịch vụ ăn uống. Để biết mọi chi tiết thông tin về F&B là gì?

I. F&B là gì?

1. Kiến thức về F&B

F&B là từ viết tắt của “Food and Beverage Service”. Nếu dịch cụm từ này thuật ngữ được hiểu một cách đơn giản là dịch vụ đồ ăn và thức uống. Còn nếu theo thuật ngữ chuyên ngành thì F&B là cụm từ được sử dụng chỉ về ngành kinh doanh đồ ăn, thức uống, được thực hiện trong nhà hàng, khách sạn. Ngoài thuật ngữ này ra, thì FnB cũng được sử dụng tương tự.

Bộ phận F&B có xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau như quán bar, pub, cafe, nhà hàng. Tuy nhiên, thuật ngữ này chủ yếu được sử dụng trong khách sạn. Tại khách sạn, F&B không chỉ được dùng tại một địa điểm, dịch vụ có thể được thực hiện tại quầy bar, khu vực ăn uống, hoặc tại từng phòng riêng của khách hàng. Mỗi địa điểm sẽ có nhân viên, cũng như có mô hình hoạt động khác nhau giúp đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng theo từng hoàn cảnh.

Mặc dù cụm từ được sử dùng nhiều trong nhà hàng, và khách sạn. Tuy nhiên, F&B không nhất thiết phải tồn tại trong hai môi trường này. Ở bất kỳ một nơi nào thực hiện việc kinh doanh ăn uống, hay có dịch vụ này thì đều được xây dựng bộ phận F&B. Và dựa vào tính chất hoạt động của cơ sở kinh doanh, mà từ đó bộ phận F&B được xây dựng và có cách hoạt động riêng. Để bộ phận này đem lại lợi ích kinh doanh, cần có đội ngũ quản lý tài tình và nhanh nhẹn

 

Đăng ký tư vấn miễn phí