5 điều mà các nhà hàng mới mở thường áp dụng

5 điều mà các nhà hàng mới mở thường áp dụng

Bắt đầu 1 nhà hàng mới là một việc đầy tham vọng. . Nhiều nhà hàng khởi nghiệp bắt đầu vớimột giấc mơ, một trong đó bao gồm việc tạo ra một thực đơn tuyệt vời được phục vụ bên trong một nhà hàng với trang trí lộng lẫy và một bầu không khí mời gọi.

Giấc mơ đó cũng nên được tiết chế với một chút thực tế, vì kinh doanh nhà hàng là một trong những ngành khó khăn nhất. Mục tiêu cuối cùng của bạn, bên cạnh việc phục vụ thức ăn ngon lành, là kiếm tiền, vì vậy bạn sẽ phải tránh bội chi để biến giấc mơ thành hiện thực.

Trước khi bạn nghĩ rằng bạn phải chi hàng trăm triệucho khởi nghiệp mới của mình, hãy thảo luận về một số điều mà các nhà hàng khởi nghiệp thường chi tiêu quá mức cùng với một số cách để kiểm soát ngân sách của bạn.

# 1: Chi phí thiết bị mới

Trang bị nhà bếp và mua thiết bị rất có thể là một trong những vấnđềlớn nhất mà các nhà hàng khởi nghiệp thường chi tiêu quá mức.

Các startup nên cẩn thận không để bội chi khi mua thiết bị. Nhìn vào các sảnphẩm, mua sắm trực tuyến và chỉ mua những gì bạn cần bây giờ. Thất bại của nhà hàng khác có thể là may mắn cho bạn. Hãy tìm những thứ này vì bạn có thể tìm thấy thiết bị với giá giảm đáng kể. 

Điều cực kỳ quan trọng là phải có thiết bị phù hợp trong tay, đặc biệt là trong nhà bếp và những công ty chuyên về việc setup nhà bếp sẽ giúp được bạn trong điều này.

Một công ty chuyên về setup nhà hàng có kinh nghiệm, có uy tín sẽ giúp các nhà hàng mới khởi nghiệp lập kế hoạch , công ty tốt nhất có thể cung cấp mọi thứ mà 1 nhà hàng cần từ nhà bếp đến phòng ăn. Kết quả bạn sẽ quản lý được nguồn chi phí mà không bị hao hụt ngân sách dự tính.

# 2: Công nghệ

Công nghệ ở khắp mọi nơi và chúng ta không thể sống thiếu nó. Nhưng, liệu khởi nghiệp của bạn có thực sự cần tất cả? Quá nhiều công nghệ cao có thể không tốt chovấnđề tài chính ban đầu của bạn.

Ưu tiên các mục quan trọng nhất trong danh sách của bạn. Bạn cần một hệ thống sổ sách kế toán để kiểm soát chi phí và bạn cần biếtmộtsốhệ thống , điểm bán nhữngmặt hàng công nghệ thiết yếu.

 #3: sale & marketing

Các nhà hàng khởi nghiệp, khi ra mắt sản phẩm mới thường sẽ sử dụng rất nhiều hình thức sale và marketing, nhưng sử dụng như thế nào để không vượt quá mức chi phí đề ra?

  • Tận dụng Internet
  • Đăng ký các trang truyền thông xã hội.
  • Đặt quảng cáo Facebook và instagram chi phí thấp; xem xét quảng cáo trên các trang truyền thông xã hội khác.
  • Bắt đầu một cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng blog và phương tiện truyền thông xã hội của trang web của bạn.

# 4: Tu sửa / Trang trí

Trang trí nhàhànglà một chi phí tốn kém cho dù một startup chỉ là trang trí hoặc tu sửa một khu vực. Các chi phí này tăng lên nhanh chóng, làmảnh hưởng ngân sách khởi nghiệp đã eo hẹp.

Quyết định những gì quan trọng nhất. Tronglúc cần khoảng thời gian nhanh chóng để hoàn thành việc trang trí các bạn thường quên một vài yếu tố có tác động cao, tạo nên điểm nhấn cho nhà hàng. Các  bạn có thể tạo ra một bầu không khí tuyệt vời với màu sơn hoàn thiện, ánh sáng đẹp, một số cảnh quan độc đáo. 

# 5: Chi phí thực phẩm

Đối với nhiều người khởi nghiệp, quay cuồng trong chi phí là rất quan trọng .Rấtnhiều nhà hàng đã rơi vào tình trạng chi phí thực phẩm quá cao và lựa chọn thực đơn kém. Có thể không cần mua quá nhiều nhưng cần tạo ra cách để quản lý ngân sách thực phẩm gíup tiết kiệm tối đa cho phí

Đánh giá thực đơn của bạn, cân nhắc mọi thứ không mua quá nhiều , ví dụ rau bạn không thể sử dụng quá lâu, và nếu bỏ đi thì bội chi của bạn tăng lên rất cao, chính vì thế cần cân nhắc tất cả mọi loại thực phẩm mà các bạn sẽ  sử dụng tới với số lượng hợp lý.

TÓM LẠI:

Điều quan trọng cần nhớ là trong khi các nhà hàng khởi nghiệp có vô số chi phí, thì điều quan trọng là phải giữ một số vốn dự trữ để đưa vào các khoảnchi phát sinh. Ngân sách kém và thiếu kế hoạch đã dẫn đến sự thất bại của nhiều nhà hàng. Miễn là bạn tạo ngân sách ,tuân thủ kếhoạch chi tiêu, và giữ một số tiền dự trữ, bạn sẽ có thể xử lý cácvấn đề phátsinh một cách dễ dàng.

 

Đăng ký tư vấn miễn phí