Thiết kế quán cafe sân vườn mang hơi thở của thời đại hiện nay

Thiết kế quán cafe sân vườn mang hơi thở của thời đại hiện nay

Làm sao để thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản nhưng lại đẹp? Thiết kế quán cafe sân vườn tốn bao nhiêu chi phí? Nếu bạn đang có cùng thắc mắc thì bài viết sau đây dành cho bạn đấy.

Để bắt đầu mở một quán cafe là một điều không hề đơn giản.

Bạn cần biết cách trang trí quán cafe sao cho thu hút khách.

Cùng Măm Măm F&B tìm hiểu về cách trang trí quán cafe sân vườn đơn giản bạn nhé!

thiết kế quán cafe sân vườn

 

“Cafe không”, “đi cafe đi”… đây có lẽ là câu hỏi khá thường của rất nhiều người. Nếu như trà sữa là “cuộc sống” của giới trẻ thì cafe chính là “văn hóa” của người Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những cửa hàng bán cafe ở everywhere.

Từ đó có thể thấy, ngành “công nghiệp kinh doanh” đồ uống không cồn này vô cùng phát triển. Bởi sự gần gũi với thiên nhiên và có chút gì đó gợi nhớ lại kỷ niệm trong tiềm thức của mỗi người.

thiết kế quán cafe sân vườn đẹp lung linh

 

Mở một quán cafe sân vườn là điều không mấy khó khăn. Tuy nhiên, để quán cafe có phong cách riêng lại là điều không hề đơn giản. Làm sao để thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản, mà lại hút khách là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Tuy điều này không khó nhưng không phải ai cũng làm được. Rất nhiều người chú ý đến “cuộc chơi” mà không hề quan tâm đến “cách chơi”. Chính vì vậy mà có rất nhiều người đã thất bại khi tham gia “trò chơi” làm giàu này. Cùng Măm Măm F&B  tìm hiểu cách thiết kế quán cafe sân vườn nhỏ sao cho hút khách sau đây nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cafe sân vườn nhé.

Đọc thêm: Thiết kế quán cafe đẹp 

1. Thế nào là quán cafe sân vườn?

Quán cafe sân vườn có nghĩa là khách hàng ngồi thưởng thức cafe trong nhà nhưng lại có thể thưởng thức vẻ đẹp của khu sân vườn qua những ô cửa, hay cũng có thể chủ nhân của quán đã thiết kế một khu sân vườn tuyệt đẹp ngay trong nhà.

thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản

 

Với cách thiết kế độc đáo, thực khách có thể tận hưởng cảm giác thư thái với cỏ cây thiên nhiên. Phù hợp với những quán kinh doanh có khoảng diện tích sân rộng, các tòa biệt thự, hoặc các khu trung tâm thương mại.

Bạn cũng có thể tận dụng hết các không gian thoáng rộng của sân vườn để kết hợp cả kinh doanh trong nhà và ngoài trời. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn chỗ ngồi thưởng thức phong cách. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng khi vực ban công, sân thượng trong nhà để tạo nên không gian nội thất quán cà phê hoàn mĩ hơn.

thiết kế quán cafe sân vườn rộng rãi thoáng mát

Lưu ý rằng không nên trưng bày cầu kỳ quá nhiều các chi tiết nội thất bên trong. Khu sân vườn nên được thiết kế theo các chủ đề để tạo nên các kiến trúc độc đáo. Sử dụng các loại cỏ sân vườn kết hợp với các loài cây cảnh để trang trí.

Đọc thêm: Thiết kế thi công quán cafe đẹp 

2. Thiết kế quán cafe sân vườn diện tích bao nhiêu là hợp lý?

Dù diện tích  nhỏ thì cũng cần đảm bảo cho một không gian thoáng đãng và gần gũi thiên nhiên. Để khách hàng tận hưởng những phút giây bình yên, thoải mái nhất.

Diện tích quán cần rơi vào khoảng 150m2 đến 300m2 là có thể đảm bảo ngoại thất, nội thất theo những phong cách khác nhau.

thiết kế quán cafe sân vườn nhỏ đẹp

 

Quán cà phê sân vườn cần đảm bảo rõ ràng như khu công trình chính và vườn. Diện tích của không gian chính thường bằng 2/3 diện tích lô đất.

Chúng ta có thể kết hợp để tận dụng được nhiều mặt bằng hơn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được sự thoải mái cần thiết.

Đọc thêm: Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe giúp thành công dễ dàng

 

Đăng ký tư vấn miễn phí