Thiết kế nhà hàng Nhật

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG NHẬT 

Thông tin dự án: Thiết kế nhà hàng Nhật

– Tổng diện tích sàn : 200m2
– Chủ đầu tư : “private”
– Phong cách : Nhà hàng Nhật
– Tổng đầu tư dự kiến : 1,500,000,000 đồng

ĐẶC TRƯNG CỦA THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG NHẬT

 I. Nhà hàng Nhật Bản ưu tiên đồ nội thất và cách bố trí không gian tối giản, tinh tế

Bố cục mặt bằng nội thất thường chia thành 3 không gian chính: quầy bar, phòng ăn ngồi ghế và phòng vip ngồi bệt nhằm giúp thực khách có thể tùy ý lựa chọn.

 

 

 

 

 

  • Không gian khu quầy bar được thiết kế giống như các quầy bar khác. Nhưng nét đặc biệt của nó là mang vẻ đẹp sang trọng của gỗ. Phía diềm trước được thiết kế các song chắn như những cánh cửa truyền thống của đất nước Nhật Bản. Gồm có đèn chiếu sáng làm nổi bật không gian nơi đây.
  • Phòng ăn ngồi ghế cao thường đơn giản, tinh tế, bàn ghế ngồi thiết kế gọn nhẹ bằng gỗ. Chúng ta nên thiết kế kiến trúc nhà hàng Nhật Bản với một khu ghế ngồi cạnh cửa sổ. Để mang lại tầm nhìn hướng ra phía ngoài. Với các vách ngăn tạo không gian riêng tư cho các nhóm nhỏ từ 2 – 4 người. Vừa có thể thưởng thức ẩm thực, vừa ngắm khung cảnh xung quanh.
  • Thiết kế nhà hàng Nhật nếu theo xu hướng truyền thống thì không thể thiếu kiểu ghế ngồi bệt. Phòng vip được thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế từ tranh treo tường truyền thống. Bình gốm trang trí cho đến bàn ăn và dụng cụ đựng đồ ăn đều mang đậm nét Nhật Bản

II. Kiến trúc nhà hàng Nhật Bản cần có không gian riêng tư

 

 

  • Người Nhật Bản luôn thích sự riêng tư, vì thế cần phải tạo không gian riêng tư tối đa có thể cho khách hàng lúc tới quán ăn bởi người Nhật tôn trọng sự riêng tư của những người xung quanh.
  • Thông thường, các nhà hàng này đều phải chia ra thành 2 không gian chính: phòng ăn chung năng động và phòng VIP yên tĩnh khi có nhu cầu. Cho nên khi thiết kế nhà hàng Nhật, chúng ta nên chia ra thành 2 không gian chính: phòng ăn chung năng động và phòng VIP yên tĩnh khi có nhu cầu

  • Trong không gian phòng riêng thường thiết kế kiến trúc nhà hàng Nhật Bản với đặc trưng là các kiểu ghế ngồi bệt hoặc bàn ghế thấp mang tính truyền thống còn khu bên ngoài thường mang tính hiện đại.
  • Để ngăn các không gian trong nhà hàng Nhật Bản người ta thường sử dụng các tấm bình phong hình tranh phong cảnh Nhật Bản tuyệt đẹp hoặc in hình các cô gái.

Một số phong cách nổi bật

  • Phong cách thiết kế nhà hàng kiểu Roku
  • Phong cách Zen trong nhà hàng Nhật Bản
  • Phong cách Tepanyaki trong thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản

Đăng ký tư vấn miễn phí