SETUP LÀ GÌ? KINH PHÍ BAN ĐẦU ĐỂ SETUP NHÀ HÀNG

Với những người kinh doanh nhà hàng – khách sạn, từ setup không còn quá xa lạ nhưng không phải cũng hiểu được hết ý nghĩa và chi phí cụ thể của công việc tiến hành này như thế nào. Vì thế trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề setup là gì? Kinh phí ban đầu bao nhiêu để setup nhà hàng?

setup là gì?

setup nghĩa là bố trí, sắp xếp. Nhưng trong lĩnh vực nhà hàng nó chính là công việc thiết lập và sắp xếp phần hậu trường cho nhà hàng mới thành lập hoặc nhà hàng muốn chuyển hướng kinh doanh.

chi phí bao nhiêu để mở một nhà hàng?

dịch vụ setup nhà hàng

Khi bắt đầu một nhà hàng, chi phí sẽ nhanh chóng tăng lên và bất đầu xuất hiện những khoản phí không mong đợi, nằm ngoài dự tính. Dịch vụ tư vấn trọn gói mở nhà hàng của chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán được khoảng kinh phí chuẩn xác nhất có thể.

Để bắt đầu đây là chi phí khởi động chung:

 • Chi phí chính (mặt bằng, lao động, thực phẩm và đồ uống)=75% doanh thu dự kiến của bạn.
 • Chi phí nhỏ hơn (giấy phép, thiết bị, trang trí…) = 15% doanh thu dự kiến của bạn.
 • Tỷ suất lợi nhuận = 4% đến 10% doanh thu dự kiến của bạn.

Để quản lý hoặc thay đổi nó, dịch vụ setup nhà hàng đưa ra tổng quan về ước tính chi phí và tỷ lệ khởi động

chi phí lớn:

 • Mặt bằng ( đối với doanh nghiệp thuê mặt bằng) : 5-10% doanh số
 • Chi phí thực phẩm : 25-40% doanh số
 • Nhân Viên và tiền lương: 30% doanh số – với mức lương quản lý chiếm 10% tỷ lệ này

Chi phí nhỏ hơn:

 • Đội ngũ kinh doanh
 • Đội ngũ chuyên gia nhà hàng : Khác nhau theo vùng/ chuyên môn
 • Xây dựng và cải tạo
 • Thiết bị, phần mềm và đồ nội thất
 • Giấy phép
 • Công nghệ
 • Tiếp thị và quảng cáo

Chi phí thuê nhà hàng trung bình

Chi phí thuê nhà hàng trung bình hằng năm lên đến 10% tổng doanh thu của nhà hàng. Nhưng đó là con số tạm tính vì nó phụ thuộc vào vị trí bạn thuê có nằm ở trung tâm hay không. Ví dụ bạn thuê ở trung tâm của các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng thì tiền thuê mặt bằng của bạn có thể lên đến 15-20% doanh thu của bạn.

Chi phí thức ăn nhà hàng trung bình

set up nha hang

Tỷ lệ chi phí thực phẩm từ 25-40% doanh thu dự kiến của bạn. Chi phí thực phẩm nó sẽ phụ thuộc vào nguồn cung và mô hình nhà hàng bạn đang xây dựng. ví dụ nhà hàng bít tết hoặc nhà hàng hải sản cao cấp chi phí thực phẩm từ 40% trở lên. Một nhà hàng chuyên về lẩu có thể chi phí thực phẩmn thấp hơn từ 25%

Chi phí thực phẩm trung bình của bạn bị ảnh hưởng bởi nhiều biến số khác, như nhà cung cấp thực phẩm và thực đơn của bạn. Bạn sẽ qunr lý được lượng thực phẩm cần thiết và lượng thực phẩm phát sinh dựa trên mẹo tiết kiệm sau:

 • Yêu cầu nhà cung ứng gửi giá hàng tuần để bạn có cơ hội thương lượng về giá
 • Xây dựng mối quan hệ với những nhà cung ứng địa phương để tranh thủ khả năng giảm giá của họ
 • Xây dựng thực đơn theo mùa
 • Thường xuyên theo dõi hàng tồn kho.

Chi phí cho nhân viên và tiền lương

Chi phí cho nhân viên chiếm từ 25-35% doanh thu

Một lần nữa, chi phí cho lao động sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của nhà hàng. Một nhà hàng phục vụ đầy đủ , chi phí cho nhân viên sẽ cao hơn 30%, trong khi một nhà hàng phục vụ nhanh sẽ tiêu từ 25% đến 30% doanh thu gộp cho bảng lương. Và 10% trong khoản này nên được tính cho các vị trí quản lý

Tiếp Thị và quảng cáo

Chi phí thiếp thì quảng cáo ở đây bao gồm chi phí thiết kế và truyền thông. Thiết kế menu, trang web và bảng hiệu ngoài trời. Đây là 3 yếu tố bắt buộc phải có của bất kỳ kế hoạch tiếp thị nhà hàng nào.vì vậy hãy bắt đầu từ khi bạn dự trù kinh phí tiếp thị.

Thiết kế menu: tuỳ chọn làm việc với một nhà thiết kế tự do hoặc làm việc với một cơ quan

tư vấn mở nhà hàng

Trang mạng: Tự thiết kế trang web vơí một dịch vụ hoặc làm việc với một nhà thiết kế web tự do hoặc làm việc với một đại lý

Một lưu ý về chi phí tên miền : Chi phí tên miền thay đổi rất nhiều tuỳ thuộc vào những gì bạn muốn URL của bạn. Nếu tên nhà hàng của bạn phổ biến , tên miền ưu thích có thể có giá vào chục triệu, nếu tên miền mong muốn của bạn không phổ biến, cuối cùng bạn có thể chỉ trả vài triệu/năm

Bảng hiệu ngoài trời: LOGO, chữ, đèn led, decal cửa sổ….

Tất cả những dự toán trên ban đầu nếu bạn không quen nó còn có thể phát sinh rất nhiều vấ đề không như mong đợi. vì thế liên hệ với những đơn vị chuyên về mảng setup nhà hàng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong khoảng thời gian đầu setup và định hình thương hiệu.

Đọc thêm tại : https://dautaytintuc.com/

Đăng ký tư vấn miễn phí