PHONG CÁCH INDOCHINA – CHƯA BAO GIỜ LÀ LỖI.

Một vé trở về với lịch sử với  phong cách cổ điển đang là xu hướng chung. Một nhà hàng mang phong cách Indochina bán cổ điển pha lẫn với những nét hiện đại sẽ là nguồn thu hút khách lớn.

Indochine là tên gọi chung của những đất nước xinh đẹp phía Đông Nam Châu Á. Sáu lãnh thổ này đều có truyền thống lịch sử lâu dài và văn hóa đặc trưng của vùng Á Đông. Chính những yếu tố văn hoá đã thổi hồn vào kiến trúc nước nhà sự giản dị, đằm thắm riêng biệt không trộn lẫn vào đâu. Đấy cũng là ưu điểm thu hút cái nhìn và sự sáng tạo của những kiến trúc sư người Pháp. Họ kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp Tân cổ điển và cảm hứng vùng miền tạo ra phong cách Đông Dương hiện tại. 

Cách đây vài chục năm Indochine Style chỉ đơn thuần được sử dụng đúng chức năng của nó. Các ngôi nhà được xây dựng cho giới quan chức, quý tộc để thể hiện sự quyền quý của mình. Vẻ đẹp của công trình toát ra từ những nguyên liệu tự nhiên, được chế tác công phu.Các chất liệu như đất nung, tre, nứa, phù điêu, tượng Champa … được ưa chuộng. Bởi lẽ, người thời đó quan niệm càng tự nhiên, càng được làm bằng tay của thợ tài hoa thì càng có giá trị.

Ở Việt Nam, phong cách Đông Dương trong thiết kế nhà hàng chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc do 1000 năm đô hộ, còn Lào và Campuchia thì chịu sự ảnh hưởng của Ấn Độ.

Với phong cách kết hợp đầy sáng tạo đã tạo nên một phong cách Idochina mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện được tinh hoa văn hóa 2 khu vực thế giới cùng với bản sắc và bề dày lịch sử.

Bất kỳ ai cũng sẽ bị thu hút bởi nét mộc mạc, dân giã với các trang bị tối giản nhất khi giường, phản… thay thế cho bàn ghế. Ngoài ra sự kết hợp giữa nét đẹp hiện đại, và phong cách Nội thất hiện đại cách tân của Pháp được nhiệt đới hóa bởi bản sắc bản địa, phù hợp với khí hậu …trong phong cách này mang tính thẩm mỹ vô cùng cao.

Thiết kế nhà hàng mang phong cách Indochina cần lưu ý những đặc điểm sau:

  • Màu sắc chủ đạo: màu sắc trung tính được sử dụng cho toàn bộ nội thất của phong cách indochina bao gồm các màu: vàng nhạt , vàng kem, trắng.., ngoài ra các màu ấm nobgs, nhiệt đới tạo ấn tượng mạnh mẽ như màu vàng cam, màu tím, màu đỏ…cũng được ưu tiên sử dụng.
  • Chất liệu sử dụng: Với phong cách indochina các chất liệu gỗ, tre; các loại gạch bông, gạch nung thường được sử dụng để tạo sự sang trọng cho không gian.
  • Hoa văn hoạ tiết sử dụng: Hoạ tiết kỷ hà, hoạ tiết hình chữ nhật, Hoạ tiết tĩnh vật, Hoạ tiết hoa lá, dây lá, quả, Hoạ tiết hình thú…Luôn là điểm nhấn trong phong cách indochina
  • Đồ nội thật: Trong Thiết kế nội thất Đông dương có các trang thiết bị như sập gụ, phản, bình phong là vật tượng trưng cho sự tác động của sắc thái và văn hóa bản địa lên phong cách sống của người Pháp

Phong ách Indochina Ngoài cách trang trí độc đáo ra, nó còn hấp dẫn thực khách bởi sự cầu kỳ của ẩm thực. ẩm thực Indochina rất đa dạ và phong phú , nó trải qua hàng nghìn năm, chịu ảnh hưởng bởi vị trí địa lý, kinh tế, chính trị.

Việc cầu kỳ trong cách chế biến, phức tạp trong gia vị đã tạo nên 1 nét độc đáo của ẩm thực Indochina. Đến cả đầu bếp số 1 thế giới cũng phải trầm trồ và đưa nó vào master chef Us.

Với những nét độc đáo, tinh tế của 1 nhà hàng mang phong cách indochina vẫn đang là nguồn thu hút khách lớn, được nhiều chủ nhà hàng lựa chọn.

Đăng ký tư vấn miễn phí