Long mạch quán cafe

Với 1 quán cafe, nhà hàng, khi bắt đầu đi vào hoạt động thì sẽ có rất nhiều phát sinh. Chính vì vậy chủ quán cần trang bị rất nhiều kiến thức chuyên môn lẫn thực tế. Có rất nhiều yếu tó gây khó khăn. Sau đây cùng Măm Măm chia sẻ kinh nghiệm về long mạch quán. Giúp cho kinh doanh của bạn thuận lợi hơn, hãy đọc hết bài viết này.

1. Mặt bằng phải ở nơi tập trung khách hàng mục tiêu.
Phải có cộng đồng khách hàng tiềm năng đủ lớn để phục vụ mà bán kính không quá xa quán. Vì chắc chắn không có khách hàng nào từ Long Biên chạy xuống quán bạn ở Hà Đông để ăn, uống cafe mỗi ngày đâu, chỉ có dân gần đó (đi làm gần đó, sống ở nơi đó, học tập gần đó) mà thôi.
https://dautaytintuc.com/
https://setupnhahang.com/lien-he/

Tùy khách hàng bạn là ai mà bạn sẽ cần:
– Gần TTTM (thậm chí bên trong)
– Gần bệnh viện.
– Gần khu chung cư.
– Gần chợ, trường học
– Gần tòa nhà văn phòng lớn.
– Gần Ga ( Sân Bay, Tàu, Phà,…)
– Gần Khu Du Lịch.
Một điều rất dễ gặp ở các nhà hàng hay quán cafe mới mở hiện này. Chủ đầu tư chú trọng hình ảnh hơn về chất lượng. Điều này rất nguy hiểm khi khách hàng họ có cảm nhận không tốt về thức ăn. Chính vì vậy hãy quan tâm đến sản phẩm cốt lõi của quán trước tiên. Sau đó mới đẩy mạnh truyền thông, quảng cáo thương hiệu thu hút khách hàng.

2. Địa Điểm Thuê Vị Trí Xấu.
Địa điểm có vai trò rất quan trọng tới sự thành bại của quán. Quán của bạn trang trí đẹp, đồ uống và phục vụ tốt, và cũng ở gần nơi có đông khách mục tiêu tập trung. Nhưng vị trí thuê của bạn ở một góc khuất của con đường, không được khách hàng biết tới. So với đối thủ trong khu vực thì hiển nhiên doanh thu không thể cao được.
https://setupnhahang.com/lien-he/

– Tránh đặt quán trên đường 1 chiều: nếu bạn là khách hàng, bạn có đi vòng lại 1 quán cafe mới mà bạn lỡ đi quá không? Câu trả lời chắc chắn là không. Trừ khi quán cafe đó thực sự rất thu hút đối với bạn.
– Tránh đặt quán có vỉa hè nhỏ: đồ uống ngon, không gian đẹp nhưng không có chỗ để xe hoặc chỗ để xe nhỏ. Điều đó cũng khiến khách hàng không hài lòng và khó quay trở lại quán của bạn.
– Chọn mặt bằng buổi tối ít người qua lại. Buổi tối là thời gian khách hàng uống cà phê nhiều nhất sau một ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn có thể thu được số tiền có thể nhiều nhất trong ngày.
Lưu ý đặc biệt quan trọng: với những người kinh doanh cafe “thương hiệu mới” nên tránh: mô hình cafe vườn và cafe thưởng thức. Vì chi phí đầu tư lớn, thời gian hoàn vốn lâu.

3. Về việc concept quán 
https://dautaytintuc.com/
– Diện tích mặt bằng không phù hợp với concept của quán : Hãy tìm ra định hướng thương hiệu ngay từ đầu cho quán cafe của bạn để lên concept quán không đi chệch với định hướng của bạn gây lạm chi phí, thậm chí không decor được do chọn sai địa điểm diện tích không phù hợp.
– Concept không nhất quán, nhàm chán : Nếu khách bước chân vào quán cafe mà nhìn 1 góc mà đoán ra cả quán thì từ từ khách sẽ ngán. Chắc đến 1 lần, vì chả còn gì hấp dẫn nữa mà đến lần 2. Tuy nhiên không có nghĩa là các không gian, các tầng bạn decor loạn xạ. Một thời nhiều quán cafe, tầng 1 thì nhạc trịnh, tầng 2 thì nhạc trẻ, khiến quán vô cùng phức tạp. khách ngồi tầng 2 rất khó chịu mấy ông bác lớn tuổi tầng 1 và ngược lại, khách tự đuổi khách.

HẸN CÁC BẠN Ở BÀI VIẾT TIẾP THEO. CẢM ƠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT CỦA CHÚNG TÔI.

Đăng ký tư vấn miễn phí