7 VẤN ĐỀ PHỔ PHIẾN NHẤT MÀ CÁC NHÀ HÀNG THƯỜNG PHẢI ĐỐI MẶT

7 VẤN ĐỀ PHỔ PHIẾN NHẤT MÀ CÁC NHÀ HÀNG THƯỜNG PHẢI ĐỐI MẶT

Ngành công nghiệp thực phẩm là 1 ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận và kèm theo đó cũng rất nhiều rủi ro, mức độ cạnh tranh cao. Theo nghiên cứu cho thấy 60% doanh nghiệp thất baị trong năm đầu tiên, vậy làm thế nào để bạn đảm bảo thành công cho nhà hàng của bạn?

Bạn có thể giúp tăng cơ hội thành công bằng cách nắm rõ 7 vấn đề phổ biến nhất mà các nhà hàng gặp phải và phát triển chiến lược để xử lý vấn đề này.

#1 Menu

1 trong những vấn đề lớn nhất mà các nhà hàng gặp phải đó là thực đơn, một thực đơn tốt là 1 thực đơn cân bằng được tất cả các món , phù hợp với khả năng của nhà hàng. Bạn có quá nhiều hoặc ít món trong menu? Giá cả các món ăn có phù hợp?Thực đơn của bạn có một chủ đề mạch lạc?

Càng nhiều món trong thực đơn của bạn, bạn càng phải mua nhiều nguyên liệu.Khi bạn có quá nhiều món ăn khác nhau nấu cùng một lúc sẽ mất nhiều thời gian hơn đểlàm món ăn và  nhiều thời gian hơn để phục vụ cũng như việc lên món ăn sẽ bị chậm.

Tập trung vào cách bố trí thực đơn của bạn , dễ đọc, đầy đủ món, dễ lựa chọn…dưới đây là 1 số gợi ý cho thực đơn nhà hàng của bạn

 • Nhóm các mục có lợi nhất với bạn lại với nhau
 • Hãy làm cho menu hấp dẫn bằng việc đi kèm hình ảnh và chữ viết sáng tạo gây ấn tượng
 • Giữ thực đơn của bạn sạch sẽ – không có dầu mỡ và không có vết bẩn thực phẩm hoặc nước. Loại bỏ các menu bị mòn hoặc rách.
 • Cập nhật thực đơn và giá các món ăn ít nhất một năm một lần
 • Xây dựng thực đơn của bạn xoay quanh các mặt hàng phổ biến
 • Nhân viên cần phải được đào tạo kỹ lưỡng và nhớ rõ thực đơn

Điều quan trong, đừng quên đưa menu của bạn lên website, khách hàng và đặc biệt khách du lịch sẽ ghé nhà hàng cuả bạn nếu họ thấy nhanh những gì bạn đang cung cấp.

#2 dịch vụ khách hàng

ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, món ăn của bạn có thể ngon,đặc biệt nhưng nếu dịch vụ của bạn quá tệ khách hàng sẽ nhớ đến nó.

Chìa khoá thành công là những khách hàng cảm thấy vui vẻ, thoải mái và muốn quay lại nhiều lần. Để đảm bảo được điều đấy, toàn bộ nhân viên của bạn từ quản lý đến nhân viên phục vụ, bảo vệ…đều phải được đào tạo chuyên nghiệp.

Việc phục vụ khách hàng theo từng trải nghiệm ăn uống của họ sẽ ảnh hưởng tới việc bạn có giữ chân họ được hay không. Nếu như họ haì lòng, không chỉ họ sẽ ghé lại lần sau mà họ còn có đánh giá trên web, facebook…cái đó rất quan trọng, nó như 1 tài liệu tham khảo cho những khách hàng sau.

# 3 điểm bán hàng độc đáo

Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn, vậy tại sao khách hàng lại chọn nhà hàng của bạn mà không phải là những nhà hàng khác?

Bạn phải có 1 chiến thuật kinh doanh hợp lý và 1 điểm nhấn riêng, 1 màu sắc riêng. Một điểm bán hàng độc đáo mang đến cho khách hàng của bạn cảm giác riêngcho phép họ nhớ đến bạn rất lâu sau đó. Hãy để đồ ăn, dịch vụ ,điểm bán hàng và bản sắc độc đáo của bạn tạo ra một kết nối cảm xúc với khách hàng của bạn.

#4 quản lý

Đừng bỏ qua một trong những phần quan trọng nhất – quản lý. Bạn cần biết cách phân tích doanh nghiệp của mình để đảm bảo nó hoạt động có lãi. Nhiều nhà hàng nhỏ không chú ý đến các mục sau đây khi họ quản lý hoạt động hàng ngày của nhà hàng :

 •                    Có bao nhiêu khách hàng bạn đang tới ăn mỗi ngày?
 •                    Theo dõi cáclựa chọn món của khách hàng. Nhữngmón không 1 ai lựa chọn hoặc số lần chọn quá thấp, bạn bạn loại bỏ hoặc thay đổi nó
 •                    Các mục menu lợi nhuận cao nhất của bạn là gì?
 •                    Chi phí để làm cho mỗi mục menu là gì? Tỉsuấtlợi nhuận là bao nhiêu?
 •                    Bạn trả bao nhiêu cho lao động so với doanh số nhà hàng của bạn?
 •                   Chiphí  liên quan đến hàng tồn kho của bạnlà bao nhiêu?
 •                   Lợi nhuận và thua lỗ của bạn cho mỗi tuần làgì?

#5 tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Hầu hết các nhà hàng đều biết đến tầm quan trọng của việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho phù hợp, tuy nhiên một vấn đề đang tồn tại khi nhà hàng thuê nhầm người, một nhân viên không đủ năng lực cũng gây rất nhiều thiệt hại cho nhà hàng.

Hãy truyền cảm hứng cho nhân viên cũng như đội ngũ quản lý của bạn, đào tạo họ có thể giải quyết được bất kỳ tình huống nào xảy ra, tốt hay xấu, những tình huống phát sinh… Hãy chắc chắn rằng đội ngũ nhân viên của bạn nhiệt tình , và có động lực để theo đuổi mục tiêu mà bạn đã yêu cầu và tuân thủ như quy định độc đáo từ nhà hàng của bạn.

Thiết lập và duy trì một đội ngũ quản lý vững chắc , để mọi người đều hiểu quyền lợi và trách nhiệm của họ, cũng như trách nhiệm của các thành viên trong đội nhóm . Đội ngũ quản lý của bạn cần gương mẫu, tận tâm, năng động và có kinh nghiệm tốt trong điều hành nhà hàng khi bạn vắng mặt.

#6 Marketing

Đừng bao giờ tiếc tiền cho quảng cáo, nhiều chủ sở hữu đã không chú ý đến vấn đề quảng cáo và tiếp thị , điều này trở thành 1 vấn đề rất phổ biến trong giới nhà hàng, sau đây là 1 số giải pháp để tối ưu hoá vấn đề marketing:

 • Tiêu chuẩn hoá thương hiệu quả bạn, bao gồm logo, hình ảnh…
 • Lập 1 lế hoạch marketing rõ ràng
 • Tạo trang web với giao diện thu hút
 • Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội, marketing kỹ thuật số

Hãy sáng tạo kênh truyền thông của bạn, dù ngân sách là bao nhiêu, sẽ có những cách tiếp thị từ đắt đến rẻ.

#7 Vốn

Cuối cùng, đó là vấn đề mà hầu hết doanh nghiệp đều gặp phải – vốn. Chủ nhà hàng cần có đủ vốn để điều hành công việc kinh doanh, nên có 1 kế hoạch để ít nhất có đủ tiền để chạy trong vòng 1 năm. Ngoài ra chủ nhà hàng cần có đủ nguồn tài chính để đổi phó với các chi phí phát sinh đột xuất .

Đây là 1 số vấn đề mà các nhà hàng thường gặp phải trong quá trình kinh doanh, đặc biệt là giai doạn kinh doanh đầu tiên.Bạn  có đang gặp vấn đề tương tự như vậy và có cách giải quyết chưa? Chúng tôi muốn nghe từ bạn.

vui lòng chia sẽ vấn đề cuả bạn, đội ngũ quản lý của chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí và cùng bạn tìm ra giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí