Xi ga cuba

Kiến thức nhà hàng » Marketing nhà hàng »
Bán hàng trực tuyến
Hướng đi cần thiết cho doanh nghiệp Việt Nam trong suy thoái "Trong thời điểm kinh tế suy thoái, việc phát triển kênh trực tuyến vừa giúp doanh nghiệp tăng thêm doanh số bán hàng nhờ thêm khách hàng mới, vừa tạo thêm công ăn việc làm cho cán bộ nhân viên, giúp doanh nghiệp có thời gian tiếp cận những ưu khuyết của...
Marketing ngày nay - từ 4p đến 4c
Doanh nghiệp muốn thành công, chiến lược tiếp thị hỗn hợp - 4P ngày nay cần gắn liền với một chữ C (Customer) để thể hiện quan điểm xuyên suốt là “hướng về khách hàng”.
Thu nhập từ quảng cáo trên web - Một vụ cá cược không chắc chắn
Theo Hiệp hội đầu tư mạo hiểm quốc gia (NVCA) - Rất nhiều người với những ý tưởng điên rồ cho ngành kinh doanh web, cách thức kiếm tiền là: Có thật nhiều người truy cập và đăng các quảng cáo.
Màu sắc có ảnh hưởng tới khách truy cập không? ( phần I)
Adriana Iordan Vài năm trước đây, doanh nghiệp hay cá nhân có một trang web cho mình là rất thịnh vượng và có khả năng tài chính.
Nghiên cứu tâm lý để hiểu rõ khách hàng
Ngay từ khi được thiết kế, những nghiên cứu về khách hàng đã có xu hướng định kiến về nhân khẩu học. Nhưng đã đến lúc chúng ta cần phải tìm hiểu về khách hàng trên một khía cạnh khác: Đó là tâm lý.
Những chiến lược marketing “độc nhất vô nhị”
Có rất nhiều chiến lược marketing khác nhau, nhưng có lẽ chỉ những chiến lược marketing độc đáo nhất mới phát huy hết vai trò thực sự trong việc thu hút khách hàng. Điều này đòi hỏi mỗi doanh nhân cần có sự phân tích, nghiên cứu kỹ thị trường và điều quan trọng là có chút ít “sự thông minh”.
"Phi lý trí" bao nhiêu là đủ?
Con người được tạo hóa ban tặng một quyền năng mạnh mẽ nhất, đó là lý trí. Vì vậy, khi đưa ra các quyết định trong cuộc đời, chúng ta thường cho mình là người kiểm soát và sự lựa chọn của mình là sáng suốt, lý trí. Nhưng thực tế có phải như vậy không?
Trở thành người dẫn đầu sẽ hiệu quả hơn trở thành người giỏi hơn
Nhiều người tin vấn đề căn bản trong marketing là thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng công ty bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tối ưu hơn các công ty khác. Điều này không hẳn là chính xác.
Luôn định rõ chiến lược và mục tiêu
Một khi bạn đã xác định được những đối thủ cạnh tranh hiện tại và tiềm năng, hãy phân tích những đối thủ này ở khía cạnh nắm bắt thị trường.
Những nguy cơ của việc mở rộng thương hiệu
Nhiều thương hiệu của Mỹ thực hiện việc mở rộng thương hiệu với danh mục sản phẩm khác xa với sản phẩm ban đầu họ cung ứng ra thị trường. Mặc dù tình trạng kinh tế suy thoái hiện nay khiến xu hướng này có phần chậm lại, song nó vẫn đang tiếp diễn.
Total:55 | Trang :3 Prev | 1 2 3 4 5 ... | Tiếp