Xi ga cuba

Kiến thức nhà hàng » Kinh nghiệm quản lý nhà hàng »
Doanh nhân là ai?
Cần hiểu đúng về Doanh nhân! Không ít người hiểu chung chung Doanh nhân là “Người làm nghề kinh doanh”, “Người có nhiều tiền” hay “Người có nhiều mánh lới, thủ đoạn”. Đó là cách hiểu hết sức sai lệch về Doanh nhân. Chúng bắt nguồn từ nhận thức sai về doanh nhân và công việc kinh doanh của dân tộc ta.
Nhà quản lý, ông là ai?
Khái niệm “Nhà quản lý“được dùng dưới nhiều tên gọi khác nhau. Trước đây, hay sử dụng các tên: thầy cai, thầy đội, đốc công... Ngày nay, là sếp, thủ trưởng, lãnh đạo…
Khởi nghiệp là gì? Bắt đầu từ đâu?
Mở đầu buổi nói chuyện về những trăn trở của sinh viên sắp ra trường, kỹ sư - chuyên viên kinh tế Lý Trường Chiến, đã bắt đầu bằng câu hỏi: “Khởi nghiệp là gì?”.
Nghề nghiệp nào phù hợp với trí thông minh của bạn?
“Bạn thông minh đến mức nào?” Nhiều người cho rằng trí thông minh con người thể hiện qua điểm số IQ cao hoặc thành tích học tập vượt trội ở trường học. Thế nhưng theo thuyết “đa thông minh” của Howard Gardner, trí thông minh là tổng hợp 7 khả năng khác nhau của con người. Nếu bạn vượt trội ở trí...
Khi nhân viên trẻ quá... bản lĩnh
Tân, Giám đốc một công ty khá thành công trong lĩnh vực truyền thông, đã không ít lần phải bất ngờ trước cách ứng xử và phong cách làm việc thẳng thắn, bộc trực, đặc biệt là không hề biết e sợ trước người quản lý của những nhân viên trẻ, dù họ chỉ mới vào công ty.
Những bí quyết thành công trong kinh doanh
Theo thống kê, khoảng 45% các doanh nghiệp nhỏ thất bại ngay sau khi mới thành lập được một, hai năm. Nhưng lại có hàng chục ngàn các vị giám đốc của những công ty vừa và nhỏ thành công và trở thành triệu phú.
Làm sếp ở công ty nhỏ hay làm lính ở công ty lớn?
Thông thường, chức vụ càng cao thu nhập càng nhiều. Tuy nhiên, có những trường hợp vị trí cao không hề tỉ lệ thuận với mức lương, đơn giản vì làm sếp ở công ty nhỏ lương thưởng chưa chắc đã bằng một “chú lính quèn” ở công ty lớn. Bạn sẽ chọn quyền lực và thu nhập?
Làm sao để người khác lắng nghe bạn?
Có người nói “Những điều chúng ta nói ra không quan trọng bằng cách chúng ta nói”. Nói làm sao để người khác lắng nghe bạn không phải là một việc dễ những bạn hoàn toàn có thể làm được.
Các phương pháp tuyển chọn nhân sự
Hiện nay có ba phương pháp tuyển chọn nhân sự được các chuyên gia sử dụng thường xuyên, là (1) Nghiên cứu, kiểm tra nền tảng học vấn, kinh nghiệm và các lời/thư giới thiệu; (2) Cho làm bài kiểm tra, sát hạch; (3) Phỏng vấn.
Sếp trẻ chật vật với cơ nghiệp riêng
Với chút kinh nghiệp và vốn liếng sau mấy năm đi làm, cộng thêm tiền mượn gia đình, không ít 8X đã lập được công ty. Tuy nhiên, điều hành để tồn tại và mang về lợi nhuận lại là một vấn đề cam go của các "sếp" trẻ
Total:85 | Trang :5 Prev | 1 2 3 4 5 ... | Tiếp