Xi ga cuba

Kiến thức nhà hàng » Trà - Cafe Club »
Giảm béo bằng cà phê !
Nếu quyết tâm giảm béo, cà phê có thể là một trợ thủ đắc lực cho bạn . Dưới đây là những ưu điểm của cà phê trong việc hỗ trợ giảm cân, dĩ nhiên nếu bạn biết tận dụng chứ không lạm dụng !
Hương cà phê đã bị giết?
Tuy nhiên, với những thành phố lớn có nền văn hoá "hợp chủng", cà phê có nhiều sắc độ gu hơn. Những sắc độ văn hoá ấy "biển dâu" bao lần từ thời cà phê theo chân người Pháp vào Việt Nam thời thuộc địa. Họ đã chọn cao nguyên Lâm Viên và Buôn Ma Thuột để phát triển loại cây này.
Ngẫm nghĩ quanh ly cà phê...
Cuộc sống gấp gáp, cuộc đời tất bận cũng phải chậm lại, dừng bước. Từng giọt cà phê nhỏ chậm rãi, thong thả hơn cả chiếc lá vàng cuối cùng.
Giữ lấy hương cà phê
Có thể nói, gu cà phê tạo nên sắc độ văn hoá của từng địa phương. Người ta thể nhìn vào cách uống, gu uống và nhận ra người đó đang ở đâu.
Lư trà quán
Người Việt Nam có thói quen uống trà (chè). Trà để uống lúc sáng sớm trước khi đi làm, uống sau bữa ăn, uống khi có khách và uống vào buổi tối, ban đêm... Giữa ngăn tủ sang trọng với vô số thức uống của người Việt hiện đại vẫn có một khoảng trống cho một túi trà Thái Nguyên hay trà Tuyết Suối Giàng.
hưởng thức trà ngày Xuân
Vào dịp lễ Tết, chủ và khách vui vẻ chuyện trò đàm đạo về cuộc đời bên ấm trà nóng hổi, hương thơm, vị đậm. Đó là một nét văn hóa thể hiện lòng mến khách rõ nét của dân tộc ta. Khi tách trà được nâng lên cũng chính là lúc những tâm tình giữa chủ và khách đã gắn quyện để rồi kéo dài,có khi thâu...
Cà phê nằm
Đó là những quán cà phê thư giãn lành mạnh. Khách có thể nằm, ngồi thoải mái trên những bộ tràng kỷ hoặc salon cùng với gối nằm, gối ôm và... nhạc nhẹ.
Uống trà với cá khô .. phong cách miệt vườn
Trong cái uống của người Việt thì trà xếp thứ nhì sau rượu, nên dân gian thường gọi chung là rượu-trà. Dân Việt có thói quen gọi trà là trà Tàu, dầu nay trà trồng tại xứ mình rất ngon, dư uống và còn xuất khẩu nữa. Ở Bắc thì có trà Bắc Thái, Trung có trà Mai Hạc, Nam có trà Bảo Lộc nổi tiếng là ngon .
Tản mạn cà phê Sài Gòn
Người đưa bài: otxanh 02/12/2006 Cà phê có mặt ở tất cả các ngóc ngách của Sài Gòn .Người Sài Gòn có thể uống cà phê mọi nơi vào mọi khoảng thời gian trong ngày, nên giữa phố xá, ở mỗi con đường, trong từng góc phố, nơi nào ta cũng dễ dàng tìm gặp đủ loại hàng quán cà phê khác nhau.
Đi uống cà phê
Những ngày học cấp hai, tôi thường rất khoái được mẹ chở đi chợ cách nhà bốn cây số để hí hửng cầm tờ tiền mới được cho, chạy một mạch tới quầy nước đối diện hàng vải, gọi một ly cà phê sữa mịn màng.
Total:61 | Trang :4 Prev | 1 2 3 4 5 ... | Tiếp