Xi ga cuba

Kiến thức nhà hàng » Trà - Cafe Club »
Sài Gòn thương nhớ cà phê
Cà Phê Sài Gòn có muôn ngàn câu chuyện. Chỉ một tách cà phê đã mang người thưởng thức đến nhiều thế giới khác nhau...
Cà Phê
Cà phê phải đen như Ðịa Ngục, phải đắng như Tử Thần và ngọt ngào như Tình Ái. (Coffee should be black as Hell, strong as Death, and sweet as Love) (Tục ngữ Thổ Nhĩ Kỳ)
Cafe ảnh hưởng tới năng suất lao động
Dùng cafe trong giờ nghỉ đặc biệt không có lợi cho đàn ông. Nó làm giảm khả năng thực hiện công việc, ảnh hưởng tới công tác theo nhóm và tăng cường stress thay vì thúc đẩy tinh thần.
Chén trà cho ta sức khỏe
Không phải ngẫu nhiên, người Trung Quốc có câu : "Bình minh nhất trản trà, lương y bất đáo gia", (Đại ý là : Mỗi sáng uống một chén trà, thầy thuốc không viếng thăm).
Trà lễ, trà đạo
Hầu như mọi dân tộc, mọi xứ sở trên trái đất đều biết uống trà. Theo ước tính, đây là loại nước uống phổ biến nhất và mỗi ngày thế giới tiêu thụ không dưới một tỷ cốc trà các loại. Song có lẽ nhiều người chưa biết cây trà được phát hiện đầu tiên và tục uống trà của nhân loại bắt nguồn...
Chén trà trong văn hóa ẩm thực
Văn hóa ẩm thực nảy sinh đồng thời với sự xuất hiện của loài người và ngày càng phong phú theo sự phát triển của văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần.
Trà sen
Hương hoa sen là những gì tinh tuý nhất của trời đất tụ lại. Vì vậy, chè ướp sen là một vật phẩm quí giá, xưa kia chỉ dành cho những hàng vương tôn công tử và những gia đình quyền quý.
Vẻ đẹp văn hóa trà Việt Nam
Ở Việt Nam, luôn tồn tại một nền văn hóa trà thanh lịch và tỏa hương. Rất tiết độ, người Việt không uống trà nhiều, uống đặc và liên tục vì quan niệm trà là một triết học về sự tế nhị, thanh tao, sự suy ngẫm và. đầu óc tỉnh táo, là sự giao hoà với thiên nhiên, sự ứng xử với thời gian, sự tiếp...
Thưởng thức cà phê Huế
Uống cà phê là một cái thú không thể thiếu của người dân Huế (nhất là uống cà phê phin). Thật tuyệt khi vào mùa đông rét mướt bạn sẽ ngồi trong một quán cà phê nhỏ nhắn, xinh xắn và ấm cúng để thưởng thức nhạc trữ tình êm dịu trong không gian êm đềm xứ Huế.
Hấp dẫn cà phê Nha Trang
Hiện nay, đi uống cà phê ở quán đã trở thành một thói quen và nhu cầu không thể bỏ qua với nhiều người dân TP. Nha Trang. Dù giàu hay nghèo, bạn vẫn có thể tìm cho mình một chốn riêng để nhâm nhi vị đắng cà phê giữa lòng thành phố.
Total:61 | Trang :3 Prev | 1 2 3 4 5 ... | Tiếp