Xi ga cuba

Kiến thức nhà hàng » Văn hóa xì gà »
Tìm hiều về dụng cụ xì gà - Phụ kiện xì gà (cigar)
28/10/2011
(QuaTangCaoCap.vn) - Quatangcaocap.vn xin giới thiệu tới quí vị các loại phụ kiện và dụng cụ xì gà phổ biến nhất - khái niệm, ý nghĩa, cách sử dụng dụng cụ xì gà.

Trên thị trường có rất nhiều loại dụng cụ xì gà khác nhau. Giá của những loại dụng cụ này phụ thuộc vào chất liệu sử dụng và sự đặc biệt trong việc gia công, hoàn thiện chúng.

 

Hộp đựng xì gà du lịch (Cigar cases):

 

Hộp đựng xì gà du lịch có tác dụng bảo vệ điếu xì gà khỏi những yếu tố từ môi trường và tránh cho xì gà khỏi bị bẹp hay nát.

 

Hầu hết các hộp đựng xì gà du lịch đều được làm từ chất liệu da cứng hoặc có thể co giãn. Chúng phải đủ dầy để bảo vệ những điếu xì gà và bên trong không được nặng mùi da bởi điều đó có thể ảnh hưởng đến hương vị của điếu xì gà. Một số loại hộp đựng xì gà còn được làm từ bìa các tông hay những ống kim loại để tăng thêm độ bảo vệ cho điếu xì gà và tránh được điếu xì gà bị mùi da thấm vào.

 

Hộp đựng xì gà du lịch còn được làm từ chất liệu sang hơn như da cá sấu với hợp kim bạc.

 

Hiện nay hộp đựng xì gà bằng bạc và đồng cũng sẵn có như các loại làm từ gỗ. Những sản phẩm hiện nay có nhiều loại, giá cả có thể dao động từ phải chăng cho tới những loại thủ công đắt tiền, trong khi đựng quản xì gà trước đây thì khá đắt.

 

Ống đựng xì gà (Cigar tubes)

 


 

 Ống đựng xì gà được sử dụng khi quí vị mang theo một lượng nhỏ xì gà, cụ thể hơn là từ 1 -5 điếu. Ống đựng xì gà ngày nay có nhiều loại, kiểu 5- finger tube, 3-finger tube hay kiểu ống cũ 1-finger tube. Chúng thường được làm từ thép không gỉ. Thông thường các ống đựng xì gà được sử dụng khi cần mang xì gà ra ngoài để sử dụng trong một vài tiếng đồng hồ, nhưng nếu muốn sử dụng bảo quản điếu xì gà được lâu hơn thì có thể lựa chọn những ống đựng xì gà  được thiết kế có  dụng cụ làm ẩm và ẩm kế.

 

Đót xì gà (bót xì gà) (Cigar Holder):Đót xì gà còn được gọi là giá đỡ xì gà và được sử dụng để giữ điếu xì gà ra khỏi gạt tàn. Ngoài ra, đót xì gà còn chỉ ống điếu xì gà có tác dụng giữ điếu xì gà trong khi hút  thuốc. Những loại đót xì gà này chủ yếu dành cho phụ nữ và rất ít khi được sử dụng bởi nam giới.

 


 

Bật lửa cigar Siglo đẳng cấp của Đại Gia
Bật lửa cigar Siglo các màu

Gạt tàn xì gà Cohiba pha lê cao cấp, đỉnh cao của phụ kiện cho người chơi cigar
Bật lửa cigar, G
.
(Theo quatangcaocap.vn)

Trở lại trang trước