Xi ga cuba

Kiến thức nhà hàng » Xì gà Cuba - Cigar Cohiba »
Tìm hiểu về lịch sử Cohiba Cuba
28/10/2011
(QuaTangCaoCap.vn) - Cohiba được đặt theo tiếng Taino có nghĩa là cây thuốc lá (tobacco). Các sử gia cho biết Columbus đã bắt đầu sử dụng từ "cohiba" thay vì dùng từ "tobacco" kể từ khi ông đến Cuba.

Cohiba Cuba có nguồn gốc từ những năm 1960, liên quan tới một vệ sỹ của Fidel Castro tên là Bienvenido "Chicho" Perez. Fidel Castro thấy anh ta thường hút một loại xì gà trông rất đẹp và có nhiều hương thơm. Fidel Castro hỏi người vệ sỹ về loại xì gà mà anh đang hút thì được biết rằng đó là loại xì gà do chính tay một người bạn của Perez tên là Eduardo Ribera làm việc trong nhà máy Havana La Corona quấn làm một món quà đặc biệt dành tặng riêng cho anh ta.


Fidel Castro muốn thử loại xì gà đó và bị cuốn hút bởi hương thơm và cấu trúc của loại xì gà này. Ông cho người tìm Eduardo Ribera và hỏi anh ta về cách thức làm ra loại xì gà đó,  người đàn ông đã trình bày cho Fidel Castro về tất cả các nguyên liệu: Lá thuốc để cuốn, cách cuốn…và một vài thứ khác. Fidel Castro cho tìm một nhóm thợ cùng với Eduardo Ribera và một toà lâu đài cũ ở ngoại ô Havana đã được biến thành một nhà máy nhỏ chuyên sản xuất loại xì gà đặc biệt này. Thời bấy giờ nhà máy này chỉ sản xuất xì gà phục vụ cho quan chức cấp cao của chính phủ  bởi vậy nó được bí mật đặt trong vùng được bảo vệ và an ninh rất cao do lúc đó CIA đe dọa âm mưu ám sát các quan chức, lãnh đạo cao cấp của Cuba.

Chủ tịch Cuba Fidel Castro


COHIBA - Nhãn hiệu xì gà nổi tiếng nhất của Cuba

 

Năm 1968 nhà máy  này chính thức công khai hoạt động dưới sự điều hành của Cubatobaco. Trong những năm đầu họ chỉ sản xuất mỗi năm vài nghìn hộp để phục vụ cho quan chức chính phủ và làm quà biếu ngoại giao.

 

Năm 1982, Fidel Castro quyết định cho phép Cohiba sản xuất đại trà xì gà và đưa vào tiêu thụ rộng rãi. Việc đưa sản phẩm này ra thị trường tiêu thụ vào đúng dịp Cúp bóng đá thế giới được tổ chức tại Tây Ban Nha. Lúc đầu, chỉ có 3 loại xì gà đó là: Lancero, Panetela và Corona Especial. Năm 1989, có thêm các loại xì gà như: Exquisito, Esplendido và Robusto.

 

Năm 1992, Habanos SA - Nhà máy đầu tiên của Cohiba đã phát động phong trào Linea 1492 để tưởng nhớ tới Christopher Columbus và cuộc hành trình vĩ đại  khám phá ra Châu Mỹ. Mỗi một loại xì gà đều được đặt tên gắn với 1 thế kỷ sau sự kiện khám phá vĩ đại. Ví dụ như  Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV, Siglo V và  năm 2002 ra mắt thêm Siglo VI.

Habanos - Nhà máy sản xuất xì gà COHIBA Năm 2007 Habano SA ra mắt một dòng sản phẩm mới có tên gọi la Maduro 5 với 3 loại tương đương với 3 kích cỡ: Genios, Magicos, Secretos. Bên cạch việc sản xuất đại trà, Habano SA còn sản xuất những loại đặc biệt vào những dịp sự kiên, lễ hội đặc biệt hay kỷ niệm thương hiệu với số lượng rất hạn chế.

 Cohiba được đặt theo tiếng Taino có nghĩa là cây thuốc lá (tobacco). Các sử gia cho biết Columbus đã bắt đầu sử dụng từ "cohiba" thay vì dùng từ "tobacco" kể từ khi ông đến Cuba.


Cohiba Siglo No. 1 - hộp 25 điếu

photo

Cohiba Siglo No. 4 - hộp 25 điếu


photo

     

Cohiba Siglo No. 5 - hộp 25 điếu


photo


    

Cohiba Siglo No. 6 - hộp 25 điếu


photo

  


Cohiba Maduro 5 Secretos - hộp 25 điếu


photo

Đây là hàng chính hãng có tem chống hàng giả, có tem xuất khẩu của Cubaphoto

Đây là hàng chính hãng có tem chống hàng giả 7 màu có số Serial xuất xưởng của nhà máy để kiểm tra chống hàng giả


photo

Tem xuất khẩu của Cuba có số Serial xuất xưởng của nhà máy


photo

Vỏ hộp Cohiba Maduro 5 chính hãng họa tiết của hộp gỗ sắc nét và dầy hơn hàng nháiphoto


Các chi tiết của bản lề hộp chính hãng tinh sảo sắc nét bóng bẩy, hàng giả thường có màu xỉn hơn, có khi bị rỉ hoặc ôxi hóa

Vì hàng giả có lõi thuốc bằng lá chuối nên không có mùi thơm của lá xì gà mà có mùi khét, khi hút có cảm giác nóng cổ, nhiều khói, không thơm. Hàng chính hãng khi hut ít khói hơn, cháy chậm hơn, đặc biệt có mùi thơm đặc trưng mà hàng giả không có

Cohiba Maduro 5 Magicos
Xì gà Cohiba Maduro 5 - Cigar Cohiba Maduro 5 Magicos box 25 - Size of Cohiba Maduro Magicos

Giới thiệu tổng hợp các loại Xì gà Cohiba Siglo
Xì gà Cohiba Siglo có từ số 1 đến số 6, số càng cao thì điếu càng to, càng đắt, và chất lượng càng tốt

Cohiba Maduro 5 Secretos - hộp 25 điếu
Hàng cao cấp chính hãng Cohiba Maduro 5 Secretos có đủ tem chống hàng giả, có tem xuất khẩu của Cuba, có số Serial xuất xưởng của nhà máy

Cohiba Behike Top 10 loại xì gà đắt nhất thế giới
Cohiba Behike Top 10 loại xì gà đắt nhất thế giới, hàng chính hãng xách tay từ Anh Quốc

Khám phá “vương quốc” xì gà
Khách du lịch tản bộ trên phố cổ Havana (Cuba) thường được các “cò” xì gà mời chào giá cực rẻ. Nếu mủi lòng gật đầu chắc chắn bạn mua được xì gà “hecho en” Cuba, nhưng có chính hiệu lá xì gà hảo hạng hay pha lá chuối khô thì đến lúc hút mới... biết được.

Cách phân biệt Xì gà hàng chính hãng và hàng nhái
Xì gà Cuba hiện nay trên thị trường hàng chính hãng và hàng nhái đều có, giá cả cũng khác nhau rất nhiều, tôi phân tích sự khác nha
.
(Theo quatangcaocap.vn)

Trở lại trang trước