Xi ga cuba

Kiến thức nhà hàng » Văn hóa xì gà »
10 triệu đồng cho 1 điếu xì gà hút dở
28/10/2011
(QuaTangCaoCap.vn) - Tổng thống Churchill vốn nổi tiếng yêu thích và sành hút xì gà. Đến mức trong các bức biếm họa về ông hiếm khi nào thấy vắng bóng hình ảnh điếu thuốc vắt vẻo trên môi.

Chính xác hơn, đó là ngày 14/10/1950, ngay trước giờ khai mạc cuộc họp Đảng Bảo thủ, đảng cầm quyền nước Anh vào thời điểm đó  tại Blackpool, miền tây bắc nước Anh.

 

Còn vị chính khách hút dở điếu xì gà, không ai khác chính là ngài Winston Churchill - vị Thủ tướng 2 lần đắc cử với nhiệm kỳ 1940 -1945 và 1951-1955.

 

Xì gà trên môi - Hình ảnh quen thuộc của cố tổng thống Anh - Churchill

Viên sĩ quan tháp tùng Thủ tướng hôm đó đã không vứt điếu thuốc dở dang đi như lời dặn. Ông quyết định giữ nó lại làm kỉ niệm, cho mãi đến gần đây con cháu ông mới đem ra đấu giá.

 

Một nhà sưu tập tên tuổi đã chấp nhận mua điếu thuốc dở dang với giá 365 bảng Anh (tương đương 670 USD, 527 Euro, 10,6 triệu VND) tại trung tâm đấu giá Outhwaite -Litherland, thành phố Liverpool.

 

Được biết năm ngoái hộp xì gà quen dùng của vị cố Thủ tướng này đã được bán với giá 8.700 bảng (gần 235 triệu VND).

 

Tổng thống Churchill vốn nổi tiếng yêu thích và sành hút xì gà. Đến mức trong các bức biếm họa về ông hiếm khi nào thấy vắng bóng hình ảnh điếu thuốc vắt vẻo trên môi.

 

Năm 1947, Romeo y Julieta - Công ty sản xuất xì gà danh tiếng của Cuba - đã lấy tên Churchill để đặt nhãn hiệu cho một dòng sản phẩm mới, nhân kỉ niệm tròn nửa thế kỷ Thủ tướng hút điều xì gà đầu tiên của công ty.

 

10 triệu đồng cho 1 điếu xì gà hút dở - Cigar và người nổi tiếng - Thủ tướng Anh Winston Churchill - Cigar Cuba

.
(Theo quatangcaocap.vn)

Trở lại trang trước