Xi ga cuba

Kiến thức nhà hàng » Trà - Cafe Club »
Chân Như Trà – Thi vị hương trà đạo
03/08/2010
Một không gian đượm hồn trà đạo, những hương vị trà mới lạ, thanh khiết sẽ là bến bờ bình yên cho tâm hồn giữa bao bộn bề, lo toan của đời sống.

Trong giáo lí đạo Phật, “chân như” là khái niệm trừu tượng, mang nhiều tầng ý nghĩa sâu xa, song tựu trung lại, nó chỉ sự bất biến, sự tĩnh lặng, cũng giống như ý nghĩa của trà đạo là hướng tới cái thanh, cái tĩnh của tâm hồn người thưởng thức. Chân Như Trà chính là không gian thưởng trà lí tưởng đem đến sự yên bình, thanh thoát cho những tâm hồn ưa tĩnh lặng.

Ra đời từ niềm say mê và sự am hiểu về trà đạo của hai người chủ quán trẻ tuổi, Chân Như Trà được chăm chút tỉ mỉ tới từng chi tiết, mang tới một không gian trà thất “đúng chất” mà không lạc điệu giữa chốn đô thị hiện đại, gấp gáp.

Chân Như Trà phảng phất nét nhẹ nhàng, cổ điển của trà thất Trung Hoa: Từ những bức tranh sơn thủy vẽ bằng mực tàu, một hồ nước nhỏ mang phong thủy cho cả căn phòng, tới những chiếc đèn lồng nâu đỏ với ánh sáng vàng dịu dàng, chiếc bàn gỗ thấp màu nâu sẫm, những bản nhạc Hoa không lời da diết, miên man..... tất cả đều được người chủ quán lựa chọn kĩ càng hoặc tự tay thiết kế.

Nhờ sự phối hợp khéo léo giữa nét cổ điển Trung Hoa ấy với gam màu xanh dịu mát của những chậu cây cảnh, cùng một khoảng không gian mở đón nắng trời dịu nhẹ đã đem đến cho thực khách yêu trà cảm giác vừa thanh tao mà lại hết sức gần gũi, thân thuộc.


Chân Như Trà lạnh

Song, trên tất cả, điều để lại những dư âm tốt đẹp trong lòng các ẩm khách tới quán chính là hương vị của từng tách trà. Chân Như Trà không có nhiều loại trà, song lại có không ít vị trà mới: ngũ hoa trà, dũng sĩ trà, sâm kì ý dĩ, tứ quân tử trà, quý phi trà, huê trà…Ngay cả cách phân chia các loại trà cũng rất khác, nếu như cách phân chia trà theo từng vị đã trở thành phổ biển trong nhiều trà quán ở Hà Nội, thì Chân Như Trà lại mang tới cho ẩm khách những lựa chọn theo nguyên liệu, công dụng của từng loại trà (trà hoa, trà họ sâm,…) kèm theo những chuẩn mực của văn hóa trà đạo từ xa xưa (độc ẩm, đối ẩm, quần ẩm…).


Hạ cúc sữa trà

Người xưa có câu “Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ ấm”, ý nói tới tầm quan trọng của từng thành phần trong nghệ thuật pha trà để có một tách trà ngon, đậm đà hương vị. Tại Chân Như, trà và các loại thảo mộc được lựa chọn kĩ càng từ những cơ sở uy tín, nước pha trà là nước mưa được lắng trong chum. Ấm và tách pha trà cũng phù hợp với từng loại trà: tách riêng cho trà khai vị, tách sứ cho trà nóng, tách thủy tinh cho trà hoa hay trà lạnh... Chân Như Trà cũng có một phòng riêng dành cho việc bảo quản nguyên liệu, pha chế. Phòng được thiết kế thoáng gió nhưng cũng kín đáo, vừa đủ để không có những mùi lạ lọt vào, tránh làm hỏng hương vị tinh khiết của trà. Nhấm nháp chút đồ khô như kẹo lạc, hạt sen, ô mai..... tách trà và những câu chuyện với người thân lại càng trở nên đậm đà, ý nhị.


Thảo nguyên trà

Chọn một góc nhỏ cho riêng mình, thêm chút đồ khô, nhậm nhi tách trà, thư thả thưởng thức hương thơm dịu nhẹ quyện trong vị thanh thanh của tách trà nóng, cũng là lúc bạn nhận ra rằng mình đã bị hương vị thanh khiết, nồng đượm của Chân Như trà lôi cuốn tự bao giờ…

Thông tin cho bạn

Chân Như Trà Quán

Địa chỉ: Số 1, ngõ 26 - Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy - Hà Nội (Ngõ vào Sen Hotel)

Điện thoại: 0904 211 877

MonngonHanoi.com

.
(Theo MonngonHanoi.com)

Trở lại trang trước