Xi ga cuba

Kiến thức nhà hàng » Trang trí nhà hàng »
'Bí kíp' chơi tranh
27/07/2010
Không đơn thuần để trang trí, tranh còn thể hiện phong cách, hiểu biết và cá tính của bạn.

Nếu bạn cho rằng treo tranh giúp che khuyết điểm cho căn nhà thì đó quả là quan niệm sai lầm. Chơi tranh là một cái thú. Treo tranh cũng là nghệ thuật. BigBigLands xin chia sẻ cùng bạn những bí quyết treo tranh đẹp và sang trọng nhất.

1. Chọn tranh theo phong cách

 'Bí kíp' chơi tranh - 
http://www.tapchidiaoc.netThông thường, mỗi trường phái tranh thích hợp với một kiểu nội thất khác nhau, ngay cả nội dung tranh cũng góp phần tạo ý tưởng thiết kế. Nếu nhà hiện đại, bạn chọn tranh phong cảnh, màu sắc trang nhã, nội dung không quá cầu kỳ. Nếu chuộng trường phái cổ điển với những bức sơn mài, sơn dầu kinh điển thì nên treo ít nhưng tính thẩm mỹ phải đặt lên hàng đầu. Những khung ảnh kỷ niệm gia đình cũng là một kiểu tranh đơn giản nhưng phải sắp xếp sao cho hợp lý.

2. Treo bao nhiêu là vừa?


 'Bí kíp' chơi tranh - http://www.tapchidiaoc.netTrên một bức tường, tổng diện tích treo tranh không bao giờ quá 1/3 tổng diện tích tường. Đối với những bức tranh lớn, diện tích trên có thể thu nhỏ hơn để không mang cảm giác nặng nề. Đôi khi chỉ một bức nhỏ làm điểm nhấn cũng vừa đủ.


3. Kích cỡ tranh phải linh hoạt


 'Bí kíp' chơi tranh - http://www.tapchidiaoc.netThật nhàm chán khi tất cả các bức tranh bạn treo trên tường cùng một kích cỡ. Tuy nhiên, một ngoại lệ là các tranh có nội dung liên quan với nhau hoặc có tính lặp lại thì luôn phải cùng kích cỡ.


4. Không dùng tranh che khuyết điểm nội thất


 'Bí kíp' chơi tranh - http://www.tapchidiaoc.netĐó là một ý tưởng sai lầm, nhưng nếu bạn treo tranh thật khéo và cân đối, hoặc dùng giấy dán tường thì đó là giải pháp tốt.


5. Ảnh thành viên gia đình treo ở đâu?


 'Bí kíp' chơi tranh - http://www.tapchidiaoc.netKhung ảnh cá nhân nên treo ở những khu vực riêng như phòng ngủ, phòng thư giãn hay phòng làm việc.


6. Ít thì hiếm, hiếm thì sang


 'Bí kíp' chơi tranh - http://www.tapchidiaoc.netTiết giản được điều này, những bức tranh sẽ trở nên quý và bắt mắt khách đến nhà hơn. Hãy nhắm hai đường chéo của bức tường cắt nhau ở đâu thì lấy đó làm tâm điểm để cân đối các vị trí treo tranh. Độ cao không quá tầm với tay như thế sẽ dễ nhìn hơn. Thông thường, ở vị trí 2/3 chiều cao bức tường tính từ dưới lên. Số lượng tranh trong nhà không cần nhiều, ít nhưng đẹp là đủ sang.

Theo: VZone

Tags: Bí kíp chơi tranh , trang trí nhà

.
(Theo VZone)

Trở lại trang trước