Xi ga cuba

Kiến thức nhà hàng » Tài liệu set up nhà hàng »
Training lễ tân trong tháng khai trương
25/10/2009
Training lễ tân trong tháng khai trương …. đến ……..

Lịch trình cụ thể :

Nụ cười là đầu câu chuyện cươiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hihihihi

Hai nhân viên nữ đứng trước cửa cười tươi đón khách cầm theo danh sách khách hàng , đồng thời xin tên của khách và mời khách vào khu welcome drink ( nếu có QuanLyNhaHang.Vn tiếp rồi thì thôi để ý học là được, khi thấy QuanLyNhaHang.Vn  đã dẫn khách đi rồi thì pải chủ động làm theo để kết hợp, sau đó báo lại để Mr. QuanLyNhaHang.Vn vào danh sách.

 

        Em chào Anh (Chị)  Cảm ơn Anh(chị) đến với nhà hàng.Anh(Chị) vui lòng cho em biết tên được không ạh?....Sau đó mời vào khu phục vụ đồ uống, giới thiệu đồ uống miễn phí và mời khách ….sau đó 5 đến 10 phút tùy tình hình mời khách lên bàn đã đặt, ( nếu không tìm thấy tên khách và số điện thoại trong danh sách hỏi để kiểm tra lại xem khách đã đặt bàn chưa ) Anh (chị) có thể cho em xin số điện thoại đã liên hệ đặt bàn trước được không ah, nếu khách chưa đặt bàn báo xếp khách ( Mr. QuanLyNhaHang.Vn) để xếp khách ( Chú ý hạn chế hỏi lại giâý mời của khách, việc này QuanLyNhaHang.Vn sẽ xác định khi tính tiền)

Sau đó mời khách vào bàn có thẻ tên của khách( Trước khi vào làm phải lắm vững vị trí cũng như khu vực của khách kết hợp với danh sách cùng nhà Bàn)

 

          * Trường hợp không phải là khách mời thì giới thiệu mô hình và giá …. sau đó yêu cầu Mr. xếp khách báo nhà bàn xếp bàn, khi nào có bàn mới mời khách lên ( trong thời gian đó mời khách uống đồ miến phí trước ).

          *Trường hợp có giấy mời mà không liên hệ confirm trước thì pải báo Mr. xếp khách biết, tạm thời giữ chân khách và mời khách uống đồ welcome (Cần phải nắm rõ số bàn còn trống, để xếp khách không confirm  này, và để tránh khách đã vào nhà hàng rồi lại phải về).

 

 

khi khách về, lễ tân chú ý mời khách uống nước trà đưa card và hỏi thăm xin ý kiến của khách, xem khách có hài lòng với chất lượng món ăn, phục vụ .v.v… ( Lịch cho buổi tối như trên)

Cụ thể bộ phận sẽ giao nhiêm vụ cho từng  nhân viên và thông báo lại cho phòng Sales để vào danh sách…chú ý đọc phần tiếp theo

.
(Theo hieuchef)

Trở lại trang trước